Ngày 2 -2- 2023

Teresa Nguyện

Cảm ơn Báo Trẻ và Chị Thu Hoàng. Sự giải thích tường tận, chi tiết câu hỏi của chúng tôi đã giúp chúng tôi biết luật lệ và có cuộc sống yên tâm, thoải mái. Cảm ơn rất nhiều.

(Chú thích của Trẻ: Cindy Thu Hoàng là người phụ trách mục “Phúc Lợi Xã Hội” hàng tuần trên báo Trẻ)

Ngày 3 -2- 2023

Tran Hai Dang

Số tôi hên gì đâu, vừa mới xem phim “Pretty Woman”. Lần này là thứ ba, hay gì đâu! Richard Gere đóng vai “đại gia” oách không tả được, tôi mê nhất nụ cười nửa miệng của ổng, lịch lãm và bí ẩn. Còn Julia Roberts diễn rất có duyên. Tôi vừa khen nức nở với bà xã thì lật báo Trẻ thấy bài “Pretty Woman”, nhạc kịch thì tôi không coi đâu, nhưng ít ra thì họ cùng “tư tưởng lớn” với tôi:). Xin nói thêm, nếu ai mê phim “Pretty Woman” như tui, thì cô Julia Roberts đóng quá hay, mà body không “đã” lắm nên những cảnh quay cận cảnh, là tài tử Shelley Michelle đóng thế. Tui càng khoái hơn khi biết tài tử Richard Gere là một Phật tử thuần thành, ổng còn là Chủ Tịch Chiến Dịch  Vận Động cho Tây Tạng và đã từng diện kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma! Ông này có một câu nói tôi rất thích “Đạo Phật có mặt ở khắp mọi nơi. Tôi  nghĩ rằng, không cần phải là Phật tử mới có được lợi ích từ giáo pháp của đạo Phật…”. (bài “Pretty Woman” của Ian Bùi đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/something-anything/pretty-woman.baotre)

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 28 tháng 3 năm 2024

Ngày 2 -2- 2023

Phuong Elecia

Tác giả Tim Nguyễn khiến tôi sụt sùi nhớ hình ảnh những chiếc xe buýt vàng hồi trước 75. Nhưng xe vàng hồi đó chở khách, chở rau, nhồi dữ lắm. Sau này qua Mỹ tôi lại thấy chiếc xe này, giống giống chiếc xe buýt Sài Gòn hồi xưa. Không rõ có phải là do Mỹ viện trợ không? Bên này chở học trò, còn mình nghèo làm phương tiện giao thông đại chúng… 

(bài “Những chiếc buýt màu vàng của Sài Gòn xưa” của Tim Nguyễ, đã đăng tại  https://baotreonline.com/van-hoc/ben-tach-ca-phe/nhung-chiec-buyt-mau-vang-cua-sai-gon-xua.baotre)