Chỉ có vài tháng mà chị Trinh già hẳn đi, bần thần vì khóc mãi và gánh vác quá nhiều thứ, ngoài sức tưởng tượng cho một phụ nữ chưa đến tuổi già, nhưng không còn quá trẻ. Một phụ nữ chọn một cuộc sống an phận, chỉ để làm tròn bổn phận yêu thương chồng và chăm sóc con.

Nguyên nhân khiến chị suy sụp từ căn bệnh trên trời rơi xuống của chồng chị, anh Nguyễn Ngọc Lâm (sinh 1974), vừa là điểm tựa tinh thần vừa là trụ cột trong gia đình.

Anh Lâm làm văn thư ở bưu điện và chị Lê Thị Ngọc Trinh (sinh 1982) là giáo viên dạy trẻ. Họ có hai đứa con nhỏ 3 tuổi và 11 tuổi. Gia đình anh chị ở “ké” nhà mẹ anh. Dẫu vậy, không gì có thể làm bớt đi những tiếng cười ròn rã của trẻ thơ, và nụ cười trìu mến của họ. Với họ, đời sống quả là êm ấm.

Nhưng tai họa làm đổi thay tất cả.

Anh Lâm, như nhiều người khác ở VN, bị tai biến mạch máu não mà thường không nhận biết. Một lần anh bị té xe, anh bị chấn thương cột sống và tổn thương não. Chuyển viện từ Đồng Tháp lên bịnh viện Chợ Rẫy, Saigon điều trị.

Thảm kịch bắt đầu từ lúc này. Chị Trinh phải gửi con cho mẹ chồng và họ hàng, nghỉ làm, vay mượn tiền bạc rồi tất tả khăn gói lên Saigon túc trực bên chồng.

Sau khi ra viện, anh Lâm phải ngồi xe lăn, mất nhận thức, phát âm kém, chân tay có dấu hiệu teo cơ. Chị Trinh ngoài việc lo cho chồng, hai đứa con nhỏ, mẹ già (sanh 1940) còn đối diện với nguy cơ bị mất việc. Đồng lương dạy trẻ tuy ít ỏi nhưng là nguồn sống duy nhất của gia đình chị lúc này.

Sau khi được mách bảo, chị quyết định đưa anh đi tập ở Trung Tâm Vật Lý Trị Liệu Đức Hoà, Cần Thơ. Gặp chúng tôi, chị nghẹn ngào: “Không biết suốt đời có trả hết nợ không?”

chi-trinh-va-anh-lam

Chị Trinh và anh Lâm (trên xe lăn)

Ngoài tiền thuốc men, trị liệu, tiền phòng, tiền ăn của anh, chị còn phải lo hàng trăm thứ chi tiêu khác cho gia đình… Những gánh nặng vô hình khiến tóc chị bạc nhiều hơn, những nếp nhăn hằn sâu hơn. Nhiều người quen gặp lại chị Trinh đều kinh ngạc trước sự đổi thay quá nhiều của chị, chỉ trong một thời gian ngắn.

Nhờ trời thương, sau một thời gian tập vật lý trị liệu anh Lâm đã có thể cử động được đôi chút. Chị cầu xin đơn giản: “Chỉ cầu mong chồng có thể bưng được tô cơm, biết tự đi vệ sinh là mừng lắm rồi, chứ ở nhà không có ai hết!”

Với một chút san sẻ, quý bạn có thể ban cho họ rất nhiều và biết đâu, cứu cả số phận của gia đình họ.

Xin thay mặt gia đình Lâm – Trinh cầu xin đấng thiêng liêng ban cho quý ân nhân vạn phần ân phước.


Quý bạn đọc có thể liên lạc trực tiếp:

Lê Thị Ngọc Trinh, vợ anh Lâm: 0975.877.502

286, ấp Bình Lợi, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam

Hoặc gửi về tòa soạn (chúng tôi nhận chuyển):

Trẻ Florida

302 S. Graham Ave., Orlando, FL 32803 (Trên Memo xin ghi: Giúp gia đình chị Trinh, anh Lâm)


Danh sách các nhà hảo tâm giúp đỡ anh Lâm

GỬI VỀ TRẺ FLORIDA

01. Xuyen Pham Lorton, VA $100
02. Thu Ha Nguyen Waco, TX $25
03. Ô.B Hùng Mai Nguyễn Waco, TX $50
04. Diem Nguyen Austin, TX $30
05. KimLon T Nguyen Houston, TX $50
06. Viên Lộc St Petersburg, FL $50
07. Châm Văn Thái Rowlett, TX $100
08. Ngoc Le Lilburn, GA $50
09. Kim Phượng Nguyễn Plano, TX $50
10. Sandy Thai Grand Prairie, TX $50
11. Minh Son H Nguyen Tampa, FL $20
12. Phuong Nguyen Orlando, FL $30
13. Quyen LeVu Grand Prairie, TX $30

GỬI VỀ GIA ĐÌNH ANH LÂM CHỊ TRINH

01. Mai Van Huynh $100
02. Su Le $100
03. Hong Thi Le $100
04. Anh Tuyet Uselton $100