Đến thăm gia đình anh Sơn (một người bị tai nạn lật xe, trong chương trình cứu trợ vừa rồi), nhóm thiện nguyện viên của Trẻ đã gặp gia đình chị Đỗ Thị Quỳnh Hoa ở tại vùng đất đỏ Lâm Đồng, cách không bao xa nhà anh Vũ Hồng Sơn.

Gia đình chị “được” chính quyền ở đây xếp vào diện “hộ nghèo” cần được trợ giúp, vì chồng chị (anh Vũ Đình Lệ) làm phụ hồ, bốc vác… chị vốn là công nhân nhưng sức khỏe òi ọp nên chủ yếu ở nhà chăm con để đến mùa thì đi lượm mót cà phê đổi gạo.

Đời sống đều đều trôi qua, và anh chị cũng cam phận với số trời dành cho. Nhưng một biến cố bất ngờ xảy đến: đứa con trai 10 tuổi (Vũ Đỗ Đức Trí) bị phát hiện bị ung thư máu (bệnh bạch cầu cấp lympho). Vì thương con, căn nhà gỗ tồi tàn, nhỏ xíu (trong ảnh) là tài sản duy nhất của anh chị đã đem cầm cố.

Nợ nần chồng chất, theo chị Hoa thì “mỗi lần dẫn con đi bệnh viện là mỗi lần run lẩy bẩy, vừa sợ bệnh của con không qua khỏi vừa không biết mượn tiền của ai. Vì đã mượn khắp xóm rồi. Mà ở đây ai cũng khổ, tiền đâu họ cho mượn. Tiền phòng ở đây mỗi ngày 700 ngàn đồng, cộng cả thuốc nữa, mỗi tuần hết 10 triệu, nên em đành phải khăn gói đưa cháu về nhà….”

Nhóm thiện nguyện chỉ ghé thăm một lúc, tận mắt chứng kiến cảnh người ta đến nhà đòi nợ mà thấy lòng se thắt; lo lắng cho áp lực tứ phương của đôi vợ chồng khốn khổ này.

Họ đã cùng đường. Trong khi bệnh của cháu cần phải chữa trị và theo dõi liên tục, là một thách đố quá tầm tay.

Một số tiền nhỏ của nhóm thiện nguyện chúng tôi chắc chắn không thể giúp cháu vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo này. Chúng tôi cầu mong quý độc giả hảo tâm ban phước cho họ. Cầu xin đấng thiêng liêng sẽ phù trợ cho quý bạn và gia đình bội hậu.

Dù xây chín bậc phù đồ

không bằng làm phúc cứu cho một người!

Quý bạn đọc có thể liên lạc trực tiếp:

Chị QUỲNH HOA: 0128.632.6379

hoặc Anh VŨ ĐÌNH LỆ: 0164.268.3725

Thôn 1, Lộc Thành, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Hoặc gửi đến Trẻ (chúng tôi sẽ nhận chuyển):

Trẻ Florida

302 S. Graham Ave.,

Orlando, FL 32803

(Trên Memo xin ghi: Giúp cháu Đức Trí)