Trước đây qua một phóng sự của Nam Đan đăng trên Trẻ và Trẻ Online, gia đình của anh Phi (1983) được một số nhà hảo tâm gửi tiền về giúp đỡ để có điều kiện đưa chị Thùy (1989) đi chữa trị ở bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật cột sống cổ, sau đó chuyển qua vật lý trị liệu tại quận 8 nơi dành cho các gia đình nghèo… một thời gian thì hết tiền.

altCăn nhà lá ọp ẹp của gia đình anh Phi

Về nhà được 1 tháng, cơ thể chị bắt đầu lở loét, nhiễm trùng và các cơn đau hành hạ do nằm lâu một chỗ. Đã vậy, con gái nhỏ 5 tuổi của chị lại bị bệnh bại não, suốt ngày chỉ biết khóc, la hét và nằm co rút trên giường. Hiện nay chị đang uống thuốc đặc trị chống co giật, đau nhức, teo cơ và nuôi tế bào thần kinh chờ có cơ hội để đưa lên Sài Gòn tiếp tục chữa trị với một ước mơ đơn giản là chị mau phục hồi để tự chăm sóc mình, cho anh Phi chồng chị còn lo đi làm nuôi nấng 2 đứa con thơ.
Nhìn căn nhà bé tẹo, ọp ẹp được vây quanh bằng lá dừa dành cho 4 người tá túc sao mà não lòng. Một mình anh Phi làm sao có thể nuôi được 2 người bệnh nằm một chỗ và đứa con nhỏ 7 tuổi đang cắp sách đến trường.

altChiếc giường – nơi sinh hoạt duy nhất của gia đình

Anh Phi kể lại: ‘Tai nạn đã xảy đến cho vợ em năm ngoái, trong một đêm đi lượm đầu tôm giúp em, không may khi gần sáng do mệt quá vợ em xỉu, té ngã và bị máy quạt công nghiệp ở đầm tôm cuốn mái tóc, khiến cho đầu quay ra phía sau, bể đốt sống cổ 5 và 6, vai trái bị lệch đi, tay chân bị liệt hoàn toàn và teo lại…”.
Gia cảnh của anh Phi, chị Thùy đã làm xúc động tất cả bà con, xóm làng nhưng ở đây ai cũng nghèo, cũng khổ, họ không có điều kiện để giúp đỡ gia đình anh vượt qua được thảm hoạ bi thương này.

alt
Tình mẫu tử (chị Thùy và bé Nhã 5 tuổi, bị bệnh bại não)

Chúng tôi kêu gọi các độc giả gần xa, những nhà hảo tâm hãy cùng nhau chia sẻ và giúp đỡ cho chị Thùy sớm có điều kiện để được điều trị, gia đình anh Phi sớm có được một cuộc sống bình thường như bao người khác.

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng liên lạc với anh Nguyễn Hoàng Phi:
Nhà số 10, ấp Thị Tường B, xã Hoà Mỹ
Huyện Cái Nước, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0949.554.590

Hoặc gởi về toà soạn Trẻ Florida (chúng tôi sẽ nhận chuyển):
P.O Box 530034
Orlando, FL 32853
(Xin ghi rõ ngoài bì thư hoặc Memo:
Giúp đỡ chị Lê Thị Thùy)