DUBAI- Có vẻ tỉnh táo và nói chuyện một cách bình tĩnh cô Sheikha Latifa, một trong số những người con gái của nhà cai trị Dubai, xuất hiện trong đoạn video cho biết: Cô đang bị giam giữ trong ngôi biệt thự có hàng rào phong tỏa. Cảnh sát canh giữ bên ngoài và bên trong biệt thự. Cô chỉ khao khát tự do.
Trong đoạn video mới nhất phát sóng trong chương trình Panorama của Đài BBC vào ngày 16/02, cô Latifa, 35 tuổi, nói rằng: “Tôi là con tin và biệt thự này đã được chuyển thành nhà tù. Tất cả mọi cửa sổ đều bị đóng.” Cô thực hiện đoạn video trong phòng tắm của biệt thự, căn phòng duy nhất cô có thể đóng cửa, tự giam mình trong đó.
Chiến dịch trả tự do cho Latifa đã vận động, để cô được ra ngoài. Họ đã tìm cách buôn lậu một chiếc điện thoại gửi cho cô. Tháng Mười Hai năm 2018, Bộ Ngoại Giao của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất cho biết: Cô Latifa đang ở nhà và sống cùng gia đình cô, sau khi các nhóm nhân quyền kêu gọi nhà chức trách ở quốc gia Ả Rập Vùng Vịnh tiết lộ nơi ở và tình trạng của cô.
Ông David Haigh, một trong số những người đồng sáng lập chiến dịch và là luật sư của cô Latifa, kêu gọi trả tự do ngay lập tức cho Latifa, chấm dứt -một giai đoạn khủng khiếp về lạm dụng nhân quyền và lạm dụng danh nghĩa là cha mẹ gây tổn hại đáng kể đến danh tiếng của U Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất.
Văn phòng truyền thông của chính phủ Dubai nhận được những câu hỏi về đoạn video nói trên, nhưng không bình luận.
Công Chúa Sheikha Latifa. Ảnh: orfonline.org