Ngày 5-5-2020, Uỷ ban nhân dân Hội An (Quảng Nam) cho biết đã xử phạt hành chính 5 người, trong đó có thân nhân và vợ của Phan Văn Anh Vũ, số tiền 67,5 triệu đồng về tội đã có hành vi “cung cấp nội dung thông tin sai sự thật”, vi phạm điểm a, khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP quy định, về “Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện”. Bởi họ đã cải trang làm người ăn xin để chụp ảnh ở Hội An.

Mức xử phạt đối với Phan Anh Hạnh Trinh (36 tuổi),Nguyễn Anh Thành Tâm (38 tuổi) là 15 triệu đồng. Trần Thị Minh Thảo (43 tuổi), Trần Thị Hoa (37 tuổi) và bà Nguyễn Thị Thu Hiền – vợ của bị án Phan Văn Anh Vũ (42 tuổi, cùng trú tại Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) mỗi người 12,5 triệu đồng.

Theo cáo trạng, sáng 31-3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 4 người trong bộ dạng rách rưới, đầu đội nón cời, mặc trang phục của người ăn xin, ngồi xin tiền người qua đường giữa một ngã ba ở phố cổ Hội An. Nhóm người này ngồi cách xa nhau khoảng 1 m, liên tục chìa tay ra mọi hướng xin tiền. Kế đó, có hai thanh niên cầm tiền đi qua, đi lại rồi phát cho từng người. Rất dễ nhận ra đây là một cảnh dàn dựng để quay clip bởi người ăn xin được yêu cầu “từ từ, làm lại làm lại” để người bố thí vừa phát tiền vừa dùng điện thoại ghi lại. Nhóm người được Công an Quảng Nam xác định thuộc gia đình của ông Phan Văn Anh Vũ

Bởi người ta nói, ghét nhau “Thương nhau củ ấu cũng tròn Ghét nhau quả bồ hòn cũng vuông…”

Ảnh: Facebook

Nguồn tin: Thanh Niên