Một đôi vợ chồng ở Florida, Mỹ, đã chọn lối sống về hưu lạ lùng nhất: quyết định bán nhà để đi vòng quanh thế giới trong 15 năm. Tháng 5 năm 2024, họ lên chiếc Villa Vie Résidences, một con tàu du lịch đường dài trên biển, đi vòng quanh thế giới trong ba năm rưỡi.

Sân thượng du thuyền Villa Vie Residences   

Năm 2020, John và Melody Hennessee, một cặp vợ chồng ở Florida, Mỹ, đã bán ngôi nhà của mình để mua một cabin trên tàu du lịch. John 74 tuổi và Melody 64 tuổi. Cả hai đều đã về hưu và quyết định thay đổi  cuộc sống theo cách riêng rất “không giống ai” của mình.

Sau khi thực hiện chuyến du ngoạn đến Úc, New Zealand và Nam Thái Bình Dương, “hiện cặp vợ chồng này đang du lịch ở Cộng Hòa Dominique”. Từ nhiều tháng qua, John và Melody Hennessee đi du lịch và sống trên tàu Royal Caribbean của một công ty Mỹ. Cuộc hành trình dự kiến kéo dài  274 ngày!

Ông bà John và Melody Hennessee

“Sống trên du thuyền chi phí thấp hơn ở nhà trên đất liền”

“Hiện tại chúng tôi chỉ chi trả hóa đơn điện thoại, hóa đơn du thuyền và vài hóa đơn trả bằng thẻ tín dụng khi lên bờ. Chỉ có vậy thôi”, John Hennessee nói trên đài truyền hình Hoa Kỳ. “Chúng tôi không phải trả tiền bảo trì nhà, chi phí điện nước, tiền mua bảo hiểm nhà và xe hơi, chi phí thức ăn, dịch vụ…. Và nhiều thứ khác nữa. Tôi chắc rằng sống trên du thuyền sẽ rẻ hơn đất liền”, ông cho biết tiếp.

Xem thêm:   Nỗi buồn man mác

Vào mùa Xuân, hai ông bà rời chiếc du thuyền Royal Caribbean và đến “định cư” trên chiếc Villa Vie Résidences, một con tàu du lịch dự kiến sẽ đi vòng quanh thế giới trong vòng ba năm rưỡi. Một cuộc hành trình gợi nhớ đến chiếc tàu du lịch biển của Thổ Nhĩ Kỳ “Life at Sea Cruises” cũng dự kiến thực hiện chuyến hải hành dài 3 năm, nhưng cuối cùng đã bị hủy. Chiếc Villa Vie Résidences sẽ khởi hành từ hải cảng Southampton, Anh Quốc, vào tháng 5 năm 2024. “Sau khi hạ thủy, chiếc Villa Vie Résidences sẽ ghé qua 425 cảng ở 150 quốc gia”, nhật báo Bilk của Thụy Sĩ đưa tin.

Phòng ngủ “biệt thự” với ban công

100,000 euro để đi du lịch trong 3.5 năm

Chi phí tính ra chỉ có 80 euro cho một ngày đêm bao gồm các bữa ăn, dịch vụ giặt là, dọn dẹp phòng và kết nối internet. Nhưng giá này dành cho một cabin bên trong rộng 13.2 mét vuông, không có cửa sổ. Nếu chi thêm 18 euro/ngày, bạn sẽ có cabin cửa nhìn ra biển. Và với giá 180 euro, cabin của bạn sẽ là một “biệt thự” rộng rãi hơn với ban công nhìn ra biển. “Thậm chí, nếu muốn bạn có thể đầu tư “mua đứt” một hay nhiều cabin trên tàu”, tờ Bilk cho biết.

John và Melody Hennessee chọn phương án cuối cùng. “Chúng tôi mua một cabin để có thể bài trí nó theo cách của mình. Đây là nhà của chúng tôi trên tàu ít nhất là trong 15 năm tới”, John và Melody giải thích. Giá mua một cabin phía trong là 99,000 euro. Để có một cabin “biệt thự” có ban công  nhìn ra biển, người mua phải trả 225,000 euro, chưa kể chi phí hàng tháng chỉ hơn 7,000 euro một ít.

Xem thêm:   Sách cũ

Các phòng mua này sẽ rộng hơn các phòng khác. Trong phòng có một bếp nhỏ, một giường xếp đặt trong phòng khách. Sau khi thanh toán tiền xong, John và Melody có thể mời “các thành viên trong gia đình của mình lên tàu miễn phí”, tờ Le Parisien cho biết. Với “cơ ngơi” như vậy, chắc chắn đôi vợ chồng người Mỹ này sẽ có nhiều cơ hội tổ chức các buổi đoàn tụ gia đình trên tàu.

Phải chăng việc chọn cách sống về hưu rất “không giống ai” này mà đôi vợ chồng John và Melody Hennessee được giới truyền thông Mỹ đặt cho biệt danh là “đôi vợ chồng kỳ lạ nhất” chưa từng có từ trước đến nay.

Đón chào quý khách đi du thuyền Villa Vie Residences, 

ĐDH