Bản tin mới ngày 5 Tháng Sáu, 2024 của đài truyền hình KTLA5 cho thấy vụ đụng xe “đã cướp đi sinh mạng của 2 người và khiến 3 người khác phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.” Va chạm xảy ra trước 8:00 PM ngày 06 Tháng Sáu, 2024, tại giao lộ Vista Del Mar và Imperial Highway, vị trí này nhìn ra Bãi biển Bang Dockweiler ở khu Playa Del Rey của L.A. County, cách Little Sài Gòn (Orange County) 42 phút lái xe. Cảnh sát cho biết đã có sự va chạm dữ dội giữa 2 chiếc xe hơi.

Pic: Hiện trường vụ tai nạn ngày 5 Tháng Sáu, 2024 tại Playa del Rey. Hình: KTLA5.

Sau khi tai nạn xảy ra, Đội cấp cứu đã ngay lập tức đến hiện trường và tìm thấy nhiều người bị thương. Một người được tìm thấy đã chết bên trong chiếc xe bị đâm. Những nạn nhân được đưa vào bệnh viện được xác định là một phụ nữ 30 tuổi, một cô gái 18 tuổi, một cậu bé 18 tuổi và một cậu bé 16 tuổi. Theo Sở cứu hỏa Los Angeles, vụ va chạm đối đầu nhau giữa 2 xe xảy ra trên đường, trước dãy nhà 8800 của Vista Del Mar. Google map cho thấy khu vực này mỗi đường đều có nhiều lane đường, riêng đường Vista Del Mar cấm quẹo trái và không có đường chờ để quẹo trái. Tôi coi video của Sky5, thấy lại hiện trường một chiếc sedan màu xanh (không nhìn rõ hiệu xe) và chiếc SUV màu trắng bị hư hỏng nặng. Theo kinh nghiệm bản thân tôi nghĩ rằng đã có một xe đi ngược chiều lưu thông.

Sedan là tên gọi loại xe dân dụng nhỏ có chiều cao trung bình, bốn cửa và 4-5 ghế ngồi. Chiếc sedan màu xanh đã bị phá hủy hoàn toàn và có vẻ như các đội cấp cứu đang giải thoát cho hành khách ra khỏi xe.

Rất nhiều mảnh vỡ xe hơi nằm rải rác trên con đường chạy song song với Bãi biển Dockweiler. Đường bị đóng khi lực lượng thực thi pháp luật đông đảo đến hiện trường. Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn đâm xe đối đầu gây chết người vẫn chưa rõ ràng. Cho đến nay, danh tính nạn nhân vẫn chưa được công bố.

Xem thêm:   “Cặp bài trùng” bánh hỏi - bánh nghệ

Tin mới cập nhật sáng nay (June 6) cho biết 2 thiếu niên đã không qua khỏi. Cả hai nạn nhân nhỏ tuổi đang học tại Inglewood Unified School District. Đài KTLA5 dùng chữ “brutal head-on crash” (va chạm thảm khốc) để chỉ tai nạn này. Đại diện Học khu Inglewood Unified đã gởi lời chia buồn tới gia đình học sinh của họ.

Mấy năm trước, tôi có kể với quý độc giả Trẻ về tình hình “đi đứng” ngoài đường rất cẩu thả ở khu vực Little Sài Gòn (Quận Cam) và các thành phố phụ cận. Nay thì tình hình cẩu thả này không giảm mà có chiều hướng tăng lên, với các kiểu nhận thức rất lệch lạc, nguy hiểm.

Tôi có cảm giác từ 2 năm nay tình hình lái xe ngoài đường không được an toàn. Không biết ở đâu “mọc ra” rất nhiều tay lái “lụa” lái xe rất hăng hái, sẵn sàng tăng tốc luồn lách nhằm mục đích “điền vào chỗ trống” trên mặt đường, thấy “chỗ trống” là luồn ngay tới, bất kể như vậy là đúng hay sai so với luật lưu thông và nguyên tắc an toàn khi lưu thông. Tôi lái xe phía sau nhìn thấy họ “lượn” giữa các lane đường như con rắn bò thoăn thoắt.

Kế tiếp là hiện tượng người lái thi nhau nhấn còi hối thúc người phía trước phải quẹo phải dù đang đèn đỏ trước mặt, phải đặt sự an toàn lên hàng đầu chớ không phải di chuyển nhanh hay chậm. Cái sự bấm còi hối thúc này thời gian gần đây phổ biến tới mức độ tôi thấy nhiều người lên trang Facebook kêu ca, than thở, và thẳng thừng tuyên bố “Ta sẽ không bao giờ nhúc nhích nếu không an toàn, khỏi bấm còi làm chi cho mỏi tay.” Không ít lần cá nhân tôi đã từng bị “hối thúc” như vậy, nhưng tôi vẫn không dịch chuyển xe của tôi, cho tới khi tôi thấy an toàn để quẹo phải hay quẹo trái ở các ngã tư (không có mũi tên xanh) cho phép quẹo trái trên đèn xanh.

Xem thêm:   Huyền thoại tháng 7

Kế tiếp là cái sự tranh giành để đi nhanh hơn. Tuần trước, tôi đang lái ở lane 1 trên đường Bolsa (về hướng thành phố Santa Ana,) tôi gạt cần signal chuẩn bị vô only trái, trong khi tôi đang chờ khoảng 2 giây để quẹo vô only, bất ngờ tôi nhìn thấy có một chiếc sedan màu xanh đang chạy như bay vù lên chen vô only trái, làm cho tôi phải giảm tốc độ cho chiếc xe vượt trái luật chạy lên, nếu không muốn xảy ra một vụ đụng xe.

Cách đây 2 ngày, tôi đang lái xe trên đường “only one lane” mỗi chiều, thì nhìn thấy một xe khác đã chạy ào ào trên “Center Left Turn Lanes” từ phía sau tôi và lướt nhanh tới trước một khoảng khá xa để vượt xe tôi. Luật của tiểu bang California (bản hướng dẫn mới nhứt năm 2023) quy định “Sử dụng làn đường rẽ trái ở giữa để chuẩn bị và thực hiện rẽ trái hoặc quay đầu. Làn đường này không được dùng để lưu thông hay vượt xe. Bạn chỉ được lái khoảng 200 feet trong làn đường rẽ trái ở giữa.” Tôi nhớ ông thầy dạy lái xe tôi nói “Chạy cho cố mạng rồi cũng dừng đèn đỏ như người ta thôi chớ có hơn được đâu.”

Ngạc nhiên hơn là lóng rày có tình trạng người đi xe đạp ngược chiều rất nhiều, trong khi luật tiểu bang Cali quy định người đi xe đạp phải đi cùng chiều lưu thông. Không ít lần tôi đã “hết hồn” khi đang quẹo phải mà thình lình “hiện ra” một người đi xe đạp ngược chiều đâm sầm vô trước mặt tôi, may là tôi luôn quẹo tốc độ chậm nên tôi tránh được họ. Trường hợp của tôi không phải cá biệt, tôi thấy nhiều bạn trẻ ở Little Sài Gòn lên Facebook “la làng” về cái sự đi xe đạp ngược chiều này. Không những đi xe đạp ngược chiều dễ bị xe hơi tông trúng, dễ bị luồng gió từ xe hơi đi ngang hất ngược người đi xe đạp té (và có thể bị bánh xe sau cán trúng,) mà vấn đề bảo hiểm và bồi thường tai nạn bị thiệt thòi vì người đi xe đạp bị lỗi nặng.

Xem thêm:   Tưng bừng July 4th

Tôi bàng hoàng hơn khi một ông trung niên tuyên bố “dõng dạc” trên Facebook: “Nguyên tắc là phải đi bộ, đi xe đạp ngược chiều để dễ đối phó,” và lại được nhiều Facebooker dùng tiếng Việt ủng hộ. Không hiểu cái “nguyên tắc đi ngược chiều” ấy từ đâu ra? Tôi chưa bao giờ thấy luật ở bất cứ quốc gia nào quy định người đi bộ, đi xe đạp phải đi ngược chiều dòng xe đang lưu thông.

Chính mắt tôi đã từng chứng kiến nhiều người lái xe ngược chiều một đoạn ngắn để quay đầu xe thay vì chạy tới ngã tư cách đó không xa.

Khi còn đi học, tôi không phải là một học sinh giỏi môn Vật Lý, nhưng đến nay tôi vẫn còn nhớ được một số kiến thức cơ bản. Thí dụ: Khi hai phương tiện chuyển động cùng chiều nhau mà va chạm nhau thì vận tốc va chạm là vận tốc trừ. Ngược lại, hai phương tiện chuyển động ngược chiều nhau và đâm vào nhau thì vận tốc va chạm là vận tốc cộng của chúng, lực va chạm sẽ rất mạnh và gây ra sự công phá rất lớn. Nếu hai phương tiện (tàu biển, xe hơi…) cùng chuyển động vận tốc cao chạy song song nhau, thì phương tiện nhỏ hơn sẽ bị hút vô phương tiện lớn, làm cho phương tiện nhỏ hơn quay đầu đâm ngang vô phương tiện lớn, gây ra tai nạn giao thông hoặc hàng hải… Tôi không nhớ lực hút đó từ ngữ nguyên ngành vật lý gọi là gì.

Thống kê năm 2022 cho biết Cali có 1.13 triệu xe hơi chạy trên đường. Khi hành vi sai luật bị hiểu là “nguyên tắc” (phải thực hiện,) hoặc một số người sẵn sàng phạm luật để giành phần “có lợi hơn” là “hiện tượng phổ biến,” thì họ trở thành mối nguy hiểm. Không những gây nguy hiểm cho bản thân người thực hiện hành vi trái luật, mà còn gây nguy hiểm cho người đang lưu thông khác.

TPT