Hiện nay, các loại ma túy mới quá sức nguy hiểm, vì người sử dụng không có cách để biết nó mạnh cỡ nào hoặc có thêm chất gì trong đó và đưa tới cái chết lẹ hơn khi chơi kèm với rượu hoặc cần sa. 

Các loại ma túy tổng hợp bán trên đường phố Mỹ. Nguồn. detox.net   

Muối tắm

Ðây là loại ma túy mới xuất hiện trên thị trường và rất phổ biến. Có thể vì dễ mua và khó lộ tẩy khi bị kiểm tra.

Muối tắm gây nghiện rất mạnh, có dạng như bột, người dùng có thể uống, hít hoặc chích.

Hãy quên cái tên đi, vì loại thuốc này chẳng có quan hệ gì tới muối, hoặc tắm. Ngoài ra còn nhiều tên ngụy trang khác như: “Thực phẩm cho cây”, “nở hoa” hoặc “tia chớp”.

“Muối tắm” có chứa chất cathinones, giống như amphetamines. Khi dùng sẽ tác dụng trực tiếp vô não để tạo cảm giác bay bổng lên 9 tầng mây và rớt cái đùng xuống địa ngục sau đó.

Một số người nói rằng thuốc này “phê” như bạch phiến hoặc methamphetamines, nhưng tạo ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, như: bạo động, hoang tưởng, ảo giác, tâm thần, cao máu, mất nước, suy thận và… chết tươi!

Muối tắm. Nguồn. photo.si

Bạch phiến 

Ma túy này có nhiều loại. Người dùng có thể hít qua mũi hoặc chích vô mạch máu. Bạch phiến là dạng tinh thể của ma túy được hấp thụ qua phổi, vô thẳng máu.

Bạch phiến còn có các tên khác như: coke, crack, rock, snow, được chiết tinh từ cây coca, gây cơn nghiện rất mạnh. Nó kích thích não để tạo ra chất dopamine đưa bạn lên tuốt mấy tầng mây, bay đã đời trong thời gian ngắn, khiến người ta phải chơi nhiều lần để kéo dài cảm giác.

Xem thêm:   Cơn sốt "biến hình"

Và sau cùng, cảm giác kéo tới những nguy hiểm bán mạng như: tăng nhịp tim, cao máu, có thể đứt gánh bất cứ lúc nào, thân nhiệt cao, dùng trong khi có bầu thì hậu quả không lường như sẩy thai, sinh non và thai nhi bị ghiền thuốc, nặng hơn là hủy hoại tim tới đột quỵ, bảo đảm… chết ngắt!

Chích bạch phiến. Nguồn. nextgenerationvillage.com

Ecstasy 

Thường thì người ta chơi thuốc này bằng cách uống từng viên, nhưng cũng có khi hít vô mũi hoặc tiêm vào tĩnh mạch. Ecstasy còn có tên khác là: MDMA hoặc Molly.

Ecstasy là loại thuốc kích thích và gây ảo giác, làm tăng serotonin, dopamine, norepinephrine trong não. Những chất này làm thay đổi tâm trạng khiến bạn tự thấy gần gũi, thích la cà với người khác, rồi bạn bay bổng, phấn khởi và trong người như  đầy năng lượng. Nhưng khi thuốc tan, nó khiến bạn lo lắng, trầm cảm, mất ngủ. Những tác động gây cho cơ thể cũng giống như cocaine, amphetamines làm tăng nhịp tim, cao máu, mờ mắt, ớn lạnh, đổ mồ hôi, lờ đờ, coi như… chết rồi!

Ecstasy. Nguồn. nextgenerationvillage.com

Flakka 

Loại ma túy Flakka cũng tương tự như “muối tắm”. Là một loại tinh thể có màu nhạt, người ta uống, hít, chích hoặc bỏ vô thuốc lá điện. Nhiều người gọi nó là “sạn” vì nhìn giống như các viên sạn thật nhỏ vậy.

Flakka có chất synthetic cathione gây kích thích, hoang tưởng ảo giác, bạo động và tự hại mình. Ðã có rất nhiều trường hợp chết do đau tim, tự tử, gan thận tan nát… Nó làm con người chết từ từ!

Flakka. Nguồn. drugfreeva.org

Krokodil 

Xem thêm:   Georgy bức ảnh của năm

Còn có tên gọi là “Cá sấu”, không phổ biến ở Mỹ nhưng được xài rộng rãi bên Nga, đặc biệt là trong giới trẻ để thay thế bạch phiến vì giá rẻ. Krokodil như morphine, nhưng mạnh gấp 10 lần. Krokodil là tổng hợp của nhiều chất hóa học độc hại như codeine, iodine, dầu pha sơn, xăng bật lửa.

Người dùng chích thẳng vô máu, là phê, là bay tới Hỏa tinh. Ma túy Krokodil gây tác dụng trên da, giống như “da cá sấu”, dùng lâu sẽ làm hư các mạch máu, khiến da xanh lè, khô lại và có vảy như da rắn, đưa tới hư các mô, hư tay, chân và tất nhiên là sẽ… chết khô!

LSD 

LSD là thần dược, được dân Hippies dùng rất phổ biến từ năm 1960 cho tới bây giờ. Ma túy này được làm từ loại a-xít trong nấm mọc trên lúa mạch đen và các ngũ cốc khác, còn được gọi là: A-xít, độp, đường cục …

LSD gây ảo giác, làm cho người dùng thấy, nghe, cảm nhận mọi thứ chung quanh mình rất thật… Những ảo giác này gọi là “chuyến đi”, kéo dài tới 12 giờ.

LSD gây ra những tác động trên cơ thể như dãn đồng tử mắt, tăng nhịp tim và cao máu, đổ mồ hôi, biếng ăn, khô miệng, run và khi dùng quá liều sẽ chết bất đắc kỳ tử!

LSD. Nguồn. drugfreeva.org

Methamphetamine

Meth là loại bột màu trắng, có thể uống, hút, hít và chích. Nó được làm từ chất pseudoephedrine, một thành phần của thuốc cảm cúm cộng với nhiều hóa chất độc hại khác. Meth còn được gọi là: Thủy tinh meth, phấn, quậy.

Nếu dùng thời gian dài, Meth gây giảm cân trầm trọng, lở loét ngoài da, hư nướu răng. Những người ghiền nặng thường thấy lo lắng, hoang mang, mất ngủ và hoang tưởng. Khi chích thuốc dễ có nguy cơ nhiễm HIV hoặc siêu vi gan vì xài chung kim và đồ nghề với người khác. Nếu sử dụng trong thời kỳ mang thai, có thể gây sẩy thai, sinh con thiếu ký, có dị tật và con bị ghiền thuốc. Loại ma túy này rất kích thích, làm cho người xài “bay” cấp kỳ, nhưng rớt cái độp vì thuốc tan nhanh, khiến phải hút nhiều lần, rất dễ gây nghiện. Tác hại cho cơ thể cũng giống như bạch phiến và amphetamines, gây thở mạnh, nhịp tim tăng nhanh, cao máu, tăng thân nhiệt và … chết cái vèo!

Meth. Nguồn. therecoveryvillage.com

Spice 

Xem thêm:   Na Uy xứ lạnh tình nồng

Loại này tổng hợp nhiều loại thảo mộc và hóa chất, nhìn giống gói thảo mộc thơm treo trong nhà. Người ta hút như cần sa hoặc pha thành trà thảo mộc. Spice còn được gọi là: Rắn đen, đã đời, cỏ giả, thần, đá.

Các hợp chất trong Spice tác động lên các bộ phận giống nhau trong não, ảnh hưởng thẳng tới thần kinh như cần sa, kết quả làm người hút thấy quá vui và thư thái hơn, nhưng hợp chất này có thể đưa đến tác dụng rất mạnh.

Người dùng thường cảm thấy lo lắng, hoang tưởng, ảo giác. Cũng như các loại ma túy độc hại khác, Spice làm cho người hút bị tim đập nhanh, ói, lú lẫn, co giật và cao máu, không khác gì mấy loại ma túy kia. Xài lâu ngày sẽ… chết quay cu đơ.

Hầu như các loại ma túy đều đưa bạn tới: chết tươi rói, chết ngắt, chết rồi mà chưa chôn, chết từ từ, chết khô, chết bất đắc kỳ tử lúc đang phê hoặc chết không kịp ngáp, chết cái vèo, chết quay cu đơ  khi quá liều. 

Bạch phiến được bán lén lút tại Mỹ. Nguồn. DrugAbuse

HĐV

Nguồn: www.webmd.com