Gần hai tuần nay, lính cứu hỏa của Úc đã vất vả để đối phó với hàng trăm vụ cháy rừng kinh hoàng nhứt, thảm khốc nhứt trong nhiều thập kỷ qua ở vùng nông thôn thuộc tiểu bang New South Wales và Queensland.

Tới nay đã có 4 người dân Úc thiệt mạng và cả trăm căn nhà bị cháy rụi trong cơn bão lửa làm cả nước Úc cực kỳ xúc động!

Trong nỗi buồn đau đó, người Úc vẫn tìm được nỗi ấm lòng khi nghe Paul Sekfy ở Yarranbella, Mid-North Coast tiểu bang New South Wales trở lại điền sản của mình và căn nhà của ông vẫn còn nguyên vẹn; dẫu hai nhà kho đều cháy rụi.

Trong nhà, anh tìm thấy một tờ giấy của lính Sở cứu hỏa vùng nông thôn Urunga viết rằng:

“Cứu được ngôi nhà của bạn khỏi bốc cháy là niềm vui của chúng tôi. Xin lỗi vì chúng tôi không thể cứu được nhà kho của bạn,”

“Tái bút: Chúng tôi còn nợ bạn một ít sữa.”

o O o

Paul Sekfy cho rằng: Ðó là lời nhắn hay nhất mà anh nhận được kể từ đám cưới của mình và đã ‘post’ lời nhắn nầy lên Facebook.

Nó được toàn thế giới chú ý, nhận được 1,500 likes và hơn 4,400 lượt ‘share’ cho đến nay.

Kale Hardie-Porter, một trong bốn lính cứu hỏa đó đã đáp lại:

‘Chào Paul Sekfy! Chữ viết của tôi trông xấu quá, vì tôi không thể nhìn thấy rõ mọi thứ trong nhà, do khói bao trùm! Nhưng bạn đã cho tôi một ngày vui. Vui vì biết rằng bạn đã đọc được lời nhắn của chúng tôi. Còn vui hơn nữa khi biết ngôi nhà vẫn tồn tại khi chúng tôi phải rời đi.

Xem thêm:   Tật dóc

Chúng tôi đã tận lực nhưng thật không may hai nhà kho của bạn đã không trụ được tới một giây. Chúng tôi đã trú ẩn trong nhà bạn và lúc đó là khi chúng tôi thấy cái tủ lạnh!”

Paul Sekfy đáp lại: “Nếu bạn vừa cứu được nhà của tôi thoát khỏi địa ngục, bạn dùng những gì trong tủ lạnh của tôi cũng không sao mà!”

Bà con khác thì khuyên là: “Bức thơ nầy nên được đóng khung để truyền lại cho con cháu đời sau!”

“Xin Thượng đế ban phước lành cho tất cả mọi người!”

ĐXT

Melbourne.

theo CNN