Miền Nam Mến Yêu là những hình ảnh về quân đội, dân sự, gia đình, đời sống, văn hóa… của miền Nam xưa trước 1975.

Mục đích để nhắc nhớ mọi người, nhất là lớp hậu sinh một miền Nam văn minh và tự do thời VNCH.

Trẻ kính mời quý độc giả tham gia mục này; bạn có thể gởi hình ảnh cá nhân hoặc gia đình với chú thích chi tiết (tối đa 300 chữ gồm: tên thật (hay biệt hiệu) người gởi, địa danh, thời điểm, bối cảnh câu chuyện, tên người trong ảnh…

Lưu ý: Người gởi chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền của bức ảnh.

Trẻ sẽ được quyền tuyển chọn in thành sách. Sách sẽ gởi tặng người tham dự.

Hình gửi qua email:

bientap@trenews.net,

Xin ghi (Subject): MNMY (hay Miền Nam Mến Yêu)

Bạn có thể gởi hình về tòa soạn:

3202 N. Shiloh Rd., Garland, TX 75044

(chúng tôi sẽ trả lại sau khi sử dụng) 

Ghi chú: Nếu bạn muốn nhận báo biếu, xin ghi rõ địa chỉ và yêu cầu “XIN GỞI BÁO”.

Bùi Trọng Nghĩa

cung cấp hình và nội dung

Những ngày vui trong Sở Thú

Sở Thú, còn gọi là Thảo Cầm Viên, là một địa điểm những ai từng sống và lớn lên ở Sài Gòn có lẽ đều có nhiều kỷ niệm. Đây là chỗ có nhiều cây xanh và không khí trong lành, nơi phụ huynh thường dẫn con em đến để học hỏi thêm về cỏ cây và muông thú. Trong trí nhớ của tôi ấn tượng nhất là chuồng khỉ, chuồng gấu, chuồng voi, và chỗ xem mô tô bay. Dưới đây là một số ảnh do Ba tôi chụp vào những năm cuối thập niên 60, đầu thập niên 70.

Con nít nào lại chẳng thích leo cây. Trong hình là hai chị em tôi trên một cây hoa sứ trong Sở Thú. Không nhớ hình này chụp năm nào, nhưng nhìn cách ăn mặc thì thấy không giống như những bức hình kia nên có lẽ đây là một cuối tuần nào khác. Như đã nói ở trên, đây là nơi Ba Mẹ hay dẫn tụi tôi đến chơi khi còn nhỏ. Thật là những kỷ niệm ấu thơ tuyệt vời.

Hình như đứa bé nào đến Sở Thú cũng được cha mẹ đặt lên lưng rồng hay lân để chụp một bức ảnh lưu niệm. Trong hình, đứng phía dưới là cô em út Nguyệt Tiên. Hình này có lẽ chụp vào khoảng năm 1968-69.

Chị kế Nguyệt Hương và tôi trong Thảo Cầm Viên. Hồi nhỏ được đi chân đất chạy chơi trên thảm cỏ là một tuyệt thú, không phải lúc nào cũng có.

Hai chị em nhảy nhót cho Ba chụp hình, gần lối đi có các vòm pergola trồng hoa vàng (hình như tên gọi là hoa Huỳnh Anh, bạn đọc nào nhớ xin cho biết).

Năm chị em bên cạnh hồ cá koi. Từ trái sang: ngoài cùng là cô em gái Bùi thị Nguyệt Tiên, hiện đang sống tại San Francisco. Kế đến là ba bà chị: Bùi thị Nguyệt Hương (Orlando); Bùi thị Nguyệt Thanh (New York); Bùi thị Nguyệt Minh (Lausanne, Thụy Sĩ). Ở trần đứng giữa là nhân vật chính, Bùi Trọng-Nghĩa.