1. Dogu

Đúng ra là cả ngàn nhân vật bằng đất nung. Tên Dogu đã được tìm thấy bên Nhật từ thời kỳ đồ đá mới – từ 2,300 tới 10,000 năm trước. Các tượng đất nung này có dạng lai giữa người và động vật, đội nón bảo hộ và kính bay, một số có đầu dài kỳ lạ, số khác có cặp mắt như hột hạnh nhân. Nhưng không phải tất cả tượng đều như vậy; cỡ 1,500 tượng có mắt rất lớn, theo tỉ lệ của cơ thể.

Vậy, Dogu được dùng làm gì? Đó vẫn là điều bí ẩn. Có thể Dogu là một phẩm vật diện thời trang, để cúng tế xua đuổi tà ma trong các nghi lễ. Một số cho rằng tượng đất Dogu mô phỏng lại những người đến từ nơi khác và tiếp xúc với người cổ xưa, các người khác thì cho rằng đó là tượng Chúa trong nghi lễ của Pháp Sư.

Dogu. nguồn.wikipedia.org

 

2. Mệnh phụ của Ngai Vàng đầu nhọn

Một cổ vật kỳ lạ được tìm ra tại thung lũng Indus được gọi là Mệnh Phụ của Ngai Vàng đầu nhọn. Món đồ này ghi ngày từ 2700 trước Công Nguyên, gồm có chiếc thuyền và các tượng nhỏ ngồi bên trong, tất cả 15 tượng, một tượng đàn bà ngồi ngai vàng đầu nhọn.

Phía trước chiếc thuyền là đầu con bò. Đây là món đồ không giống những gì đã từng tìm thấy và các chuyên gia không giải thích được ý nghĩa của nó.

Mệnh phụ và ngai vàng. nguồn.pixotale.com

3. Động Longyou

Động Longyou bên Trung Quốc không phải là cấu trúc thiên nhiên mà giống như được người ta đục đẽo từ đá sa thạch vào 2200 năm trước, suốt thời kỳ Tần Thủy Hoàng, khoảng 212 trước Công Nguyên.

Xem thêm:   Ukraine & đàn Bandura

Hệ thống động rất lớn bao trùm trên 320,000 feet vuông của 24 động khác nhau, có vài nơi cao gần 100 feet (30m).

Động được đục đẽo những chiếc cầu, các cột, hồ nước, bậc thang, hấp dẫn nhất là những vết tích điêu khắc đầy khắp nơi, trên trần, các cột, và những bức tường.

Mục đích xây động không được biết, ngay cả không văn bản nào xác minh sự tồn tại của động Longyou, ai đã xây lên, tại sao?

Động Longyou. nguồn.wikipedia.org

4. Kính hình khối 12 mặt

Dù rằng kính hình khối 12 mặt là một món đồ kỳ lạ, nhưng không hiếm, trên 100 món đồ này đã được tìm thấy, một ít được làm bằng đá, số khác làm bằng đồng, nhưng tất cả đều có 12 mặt với cái lỗ trống hình tròn. Nhiều cái được tìm thấy trong những tàu bị chìm đã nảy sinh ra một giả thuyết, đây là những dụng cụ hải hành. Nhưng nếu đúng như vậy thì các chuyên gia vẫn chưa tìm ra cách sử dụng.

Thật ra, mọi người nghĩ rằng kính hình khối 12 mặt có một chức năng khác, chẳng hạn như về tôn giáo, dụng cụ giám định thiên văn, dụng cụ trồng trọt? Hoặc là đồ nghề chỉnh ống nước của người La Mã.

Kính khối 12 mặt. nguồn reddit

5. Cánh đồng Chum tại nước Lào

Tại phía Bắc Lào, tỉnh Xiêng Khoang, khu vực này có  nhiều chum bằng đá, cỡ quá lớn, cổ hơn 2000 năm, cả thảy 90 cái chum khác nhau trong vùng, mỗi cái chứa đầy 400 chum nhỏ. Những cái chum rất giống nhau, chạm khắc từ sa thạch, đường kính từ 1 đến 3 m, chiều cao thì khác nhau.

Xem thêm:   Đua lạc đà United Arab

Năm 1930, nhà nghiên cứu người Pháp Madeleine Colani cho rằng những chiếc chum này có liên quan tới những nghi lễ mai táng và chôn cất thời tiền sử. Các cuộc khai quật sau đó của nhóm Khảo Cổ Nhật Bản đã ủng hộ ý kiến này vì nhiều hài cốt con người được tìm thấy gần đó. Buồn thay, nhiều chum cổ bị hư hại hoặc phá hủy suốt cuộc chiến tại vùng này năm 1960-1970. Hiện nay, một số khu vực trong vùng này bị cấm, không cho những nhà nghiên cứu tới vì còn nhiều mìn chưa nổ đã gài trong chiến tranh.

Đồng chum ở Lào. nguồn.trailofindochina.com

6. Bộ chân đèn

Được gọi là “Bộ chân đèn của núi Andes”, đây là một hình tượng như điêu khắc thời tiền sử được tìm thấy ở Pê ru, trên bề mặt của bán đảo Paracas. Hình tượng được chạm sâu 2 feet, dài 600 feet trên cát cứng, thiết họa giống như một bộ chân đèn, nhưng các nhà khảo cổ không tin là như vậy, họ nghĩ rằng thiết kế 3 nhánh đưa lên như là cái đinh ba của Thần Viracocha ở núi Andes, vị Thần Sáng Tạo của dân cổ đại Incan. Người khác tin rằng đó là những nhóm cỏ Jimson gây ảo giác, dùng trong các nghi lễ tôn giáo. Các nhà Nghiên Cứu đã tìm thấy những mảnh vỡ của đồ gốm và các hiện vật khác gần đó có từ 200 năm trước Công Nguyên, nên họ tin rằng hình tượng này cũng cổ cỡ đó.

Chân đèn. nguồn.emotiontourperu.com

7. Thánh Kinh của Quỷ

Một quyển sách lớn thời Trung Cổ, Thánh Kinh của Quỷ, là một quyển sách từ một tôn giáo lạ kỳ đã được viết trong một đêm, do một tu sĩ vào thế kỷ 13. Ông đã bán linh hồn cho Quỷ dữ. Theo những huyền thoại chung quanh Thánh Kinh của Quỷ này thì người tu sĩ ấy đã phạm lời thề của Đạo và bị kết án một cách nghiệt ngã, giống như chôn sống trong 4 bức tường, bị bỏ đói tới chết trong cái mồ của mình. Người tu sĩ xin được một thỏa thuận với tu viện, rằng, ông phải viết xong một quyển sách gồm tất cả những kiến thức của mình về thế giới, nội trong một ngày đêm. Khi còn một mình làm việc, người tu sĩ lại có một thỏa thuận với Quỷ. Sáng hôm sau, ông trình quyển sách đã hoàn thành, gồm 310 trang đầy cho tu viện để được tha tội.

Xem thêm:   Hội Harley tại Laconia

Rõ ràng là không một con người có thể viết chừng ấy trang trong thời gian quá ngắn.

Vâng! Đúng vậy! Đó là điều dị thường về Kinh Thánh của Quỷ. Những trang viết tay cho thấy, chỉ một người viết cả quyển sách và xong trong một thời gian thật ngắn. Đây là quyển sách quá lớn, dài 3 feet, nặng cỡ 2 người mới nhấc nổi.

Trong những trang Kinh Thánh của Quỷ là bản dịch đầy đủ của Kinh Thánh và thêm nhiều điều khác, cả một số hình vẽ kinh dị cỡ lớn của Quỷ, những trang về điều chế thuốc và ghi chú chuyện quỷ ám.

Kinh Thánh của Quỷ vẫn còn được giữ nguyên cho tới ngày nay, chỉ riêng có 12 trang đã bị xé bỏ. Không ai biết có những điều gì trong những trang mất đi, hoặc tại sao lại bị xé?

Thánh kinh của quỷ. nguồn.boemu.wordpress.com

HĐV

Melrose, MA.

Nguồn: www.feedlifestyle.com