ITALY – Chính quyền địa phương tại Ý Đại Lợi đã đóng cửa các trường học, đại học, viện bảo tàng, rạp ciné  và hý viện trên toàn quốc vì dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên một trường học gần Milan đang dùng internet để dạy học, giúp các em  không bị quên bài vở.

Tại Bareggio cách Thành Phố Milan khoảng 20 km, giáo viên Alessio Villarosa, 37 tuổi,  tiếp tục giảng dạy môn Tiếng Ý, môn lịch sử và môn địa lý qua internet cho các học sinh.

Học sinh thuộc Trường Trung Học Giorgio Perlasca đã làm quen với kiểu dạy mới mẻ này, sau khi nhà trường đề ra khái niệm cho phép các em học sinh học ở nhà trước khi đến lớp. Các học sinh cần tuân theo yêu cầu của giáo viên như thói quen học tập hàng ngày, kể cả việc xem phim tài liệu trên YouTube.

Các thành phố Lombardy, Veneto và Emilia có hơn 90% trong tổng số900 trường hợp nhiễm virus được  xác định tại Ý, ngoài ra còn có 21 trường hợp tử vong. Việc lây nhiễm Covid-19 chỉ tập trung ở một vài khu vực, vì thế cư dân địa phương hy vọng các trường học ở những nơi có ít hoặc không có trường hợp lây nhiễm coronavirus, có thể được mở cửa trở lại. Chính phủ Ý đang lo ngại trước tác động của sự lây nhiễm virus Covid-19, đối với nền kinh tế quốc gia.

Thành Phố Milan, nơi bùng phát dịch bệnh coronavirus tại Ý Đại Lợi. Ảnh: npr.org