UKRAINE- Bộ Nội Vụ Ukraine thông báo trên trang: “Kharkiv vừa bị bắn hàng loạt hỏa tiễn. Hàng chục người chết và hàng trăm người bị thương.”  Cuộc tấn công xảy ra trong ngày thứ 5 của cuộc xâm lược Nga, trong lúc các nhà đàm phán của hai quốc gia hội đàm tại Belarus.

Nga tấn công Ukraine trên nhiều mặt trận, nhưng tiến độ của họ bị ngăn chặn vì sự kháng cự quyết liệt của Ukraine. Những video được chia sẻ trên trang truyền thông xã hội cho thấy hỏa tiễn bắn vào Kharkiv, khu vực mà một số nhà phân tích quốc phòng mô tả là điển hình của cuộc tấn công bằng bom, đạn chùm vào một vùng đô thị đông người.

Trước đó chính phủ Moscow phủ nhận việc nhắm mục tiêu vào các khu dân cư. Bộ Quốc Phòng Anh nói rằng: Phần lớn lực lượng của Nga ở Thủ Đô Kiev, cách phía BắcThành  Phố Kharkiv khoảng 30 km. Những cuộc giao chiến trên đường phố vẫn tiếp tục bất chấp nguy hiểm. Lệnh giới nghiêm kéo dài hai ngày đã được bãi bỏ.

Dân chúng từ các hầm trú ẩn dưới lòng đất bước lên phố phường, để mua và thu thập cácnguồn cung cấp thực phẩm. Một đoạn video khác lan truyền trên mạng xã hội cho thấy những đám khói khổng lồ, xuất hiện tại một trung tâm thương mại đang bốc cháy ở Chernihiv, một thành phố khác đang chịu nhiều áp lực từ cuộc tấn công của Nga. Cô

Cô Oksana Buryak là giáo viên ở Chernihiv nói với đài BBC rằng: Tình trạng xảy ra “giống như trong bộ phim kinh dị nào đó. Cõi lòng của cô tan nát, và không hiểu gì cả. Đã bước vào ngày thứ 5 dân chúng và đất nước Ukraine, và đại gia đình của cô phải sống trong nỗi sợ hãi và những điều kiện vô nhân đạo.”

Bộ Trưởng Nội Vụ Denys Moosystemrskyy cho biết: Tình trạng nghiêm trọng nhưng ổn định trên toàn lãnh thổ Ukraine.

Cuộc chiến tại Ukraine.nh: illinoisnewsroom.org