EUROPEAN UNION –  Người đứng đầu Liên Minh Châu Âu là Giám Đốc Điều Hành Ursula von der Leyen cho biết: Liên Minh Châu Âu có thể ngừng vận chuyển bằng đường hàng không từ những nơi mà một coronavirus biến thể mới được tìm thấy tại Nam Phi. bắt đầu lây nhiễm và lan truyền.

Thông báo này được đưa ra trong cuộc họp các đặc phái viên 27 quốc gia Châu Âu, vào cuối ngày 26/11.  Các quốc gia được khuyến cáo: Những biến thể mới có thể lan truyền tại Liên Minh Châu Âu và Vương Quốc Anh, trong số những quốc gia đang tìm cách xem coi biến thể này có phản ứng như thế nào đối với vaccine Covid.

Bà Von der Leyen, cho biết: “Liên Minh Châu Âu đề nghị phối hợp chặt chẽ với các quốc gia thành viên, hoạt động sáng tạo để ngừng vận chuyển bằng đường hàng không từ khu vực Nam Châu Phi do biến thể B.1.1.529 có thể gây ra. Lệnh cấm này có thể được mở rộng sang những nơi đã tìm thấy biến thể này, bao gồm Hong Kong và Israel.”

Phát ngôn viên của Ủy Ban Châu Âu có trụ sở tại Brussels, Vương Quốc Bỉ, nói rằng: -Các nhà lãnh đạo cần thận trọng, áp dụng những biện pháp thích hợp trong giai đoạn này, để ngăn chặn loại virus nói trên gia nhập vào Châu Âu. Vương Quốc Anh đã cấm những chuyến bay xuất phát từ các quốc gia Nam Châu Phi, sau khi các nhà khoa học cho biết một loại biến thể của coronavirus dễ lây nhiễm bắt đầu lan truyền.

Xem thêm:   Nhật Bản: Sóng thần xuất hiện sau khi núi lửa phun trào

 

Bà Ursula Von De Leyen, Giám Đốc Điều Hành Liên Minh Châu Âu. Ảnh: commons.wikimedia.org