Garland, TX – Trưa Thứ Hai ngày 25 tháng Sáu vừa qua, một lễ trao học bổng khuyến học cho Thủ Khoa Tiffany Hoàng đã được diễn ra ngắn gọn trong không khí thân mật tại toà soạn Trẻ. Tiffany Hoàng, thủ khoa trung học Jack E. Singley Academy niên khóa 2018 – là một học sinh mồ côi cha từ năm 9 tuổi nhưng đã vượt lên hoàn cảnh đầy thử thách của gia đình để đạt được những thành tích xuất sắc trong học vấn, khả năng lãnh đạo cùng nhiều hoạt động thiện nguyện liên tục trong nhiều năm qua. Câu chuyện về Tiffany Hoàng đã được tác giả ÐYT ghi lại trên số báo Trẻ ra ngày 7 tháng Sáu. Thủ khoa Tiffany Hoàng sẽ theo học tại UTA từ mùa học tới, mang tâm nguyện trở thành một bác sĩ cấp cứu (ER doctor), nơi đầu tiên tiếp nhận và cứu chữa những bệnh nhân đối diện các tình huống nguy hiểm đến tính mạng.

thu-khoa-tiffany-hoang1

Đại diện Trẻ Magazine trao học bổng cho Thủ Khoa Tiffany Hoàng

Với sự vận động của tác giả, một học bổng khuyến học trị giá 2,500 đô la tiền mặt do Trẻ Magazine Dallas và Florida,  anh Trần Anh và Hội Văn Hóa Khoa Học, anh Lê Lương, Thanh Ngô, Dũng Lâm, Dũng Nguyễn, Thành Trang, Hùng Ðào thuộc nhóm Liên Hướng và cựu sinh viên UTA, bác sĩ Nguyễn Ý Ðức, nhà văn Ngân Bình, Hoàng Ðịnh Nam, Luật sư Anh Thư, nhà báo Ðức Phạm cùng một số thân hữu như Bích Vân, Thu Ðinh, Phước Trần, Chiêu Ðỗ, Nancy N., Quỳnh Vy, Nhã Hạ… đã cùng đóng góp và chung tay trao tặng.

Hiện diện trong lễ trao tặng học bổng, chị Liên Nguyễn – mẹ của thủ khoa Tiffany – cảm động nói rằng, học bổng là một món quà tinh thần rất lớn và đầy giá trị để khích lệ Tiffany cố gắng đạt đến những mơ ước của mình, hầu cố gắng mang sở học của mình để phục vụ đắc lực cho xã hội trong tương lai.

Chúc mừng Thủ Khoa Tiffany Hoàng và chân thành cảm ơn tấm lòng của những mạnh thường quân đã luôn quan tâm, khích lệ những nỗ lực của một giới trẻ gốc Việt tài năng mang nhiều ý hướng tốt đẹp.

thu-khoa-tiffany-hoang

Gia đình Tiffany Hoàng cùng anh chị em Trẻ Magazine

PV Trẻ