Vào tối thứ Bảy ngày 1 tháng 2 năm 2020 cũng tại địa điểm quen thuộc Enchanted Nigh Banquet Hall trên đường 441, nhóm phóng viên Trẻ chúng tôi đã có mặt để tham dự đêm dạ tiệc mừng Xuân do Hội Cao niên tổ chức. Lần này, “oách” hơn mọi năm – Hội đã gửi tặng cho chúng tôi 2 chiếc vé VIP (có lẽ để chắn chắn rằng anh em phóng viên chúng tôi không để bụng đói làm việc nguyên đêm như… lâu nay vẫn thế).

Hội viên gặp gỡ tại lối ra vào

Như những buổi tiệc Tân niên được tổ chức vào những năm trước, nhưng năm nay đặc biệt hơn khi Hội kỷ niệm 35 năm thành lập (1985 -2020). Một chặng đường dài mà Hội đi qua với những nỗ lực không ngừng của ban chấp hành mà trong đó sự hăng say làm việc của các vị tiền bối từ những ngày đầu thành lập đến nay qua các đời hội trưởng như ông Bùi Quang Tời, cố đại tá Nguyễn Quốc Quỳnh, ông Nguyễn Văn Thuận… đã luôn bám sát tôn chỉ của Hội để đến hôm nay ông hội trưởng Trần Mình Trung và các cộng sự của ông dưới sự yểm trợ của ban tham vấn không những giữ vững mà còn phát tiển không ngừng “ngôi nhà chung” của mình. Minh chứng hùng hồn nhất là số hội viên hiện có đã lên tới trên 450 người.

Phóng viên Phước Lê đang phỏng vấn ông Huỳnh Thanh Nhơn (tân hội trưởng)

Cũng đêm nay, còn diễn ra buổi bàn giao ban chấp hành, mà ông Huỳnh Thanh Nhơn sẽ đứng ra gánh vác vai trò hội trưởng trong nhiệm kỳ tới. Chúc ông vững tay chèo để đưa con tàu của Hội Cao Niên tiếp tục lướt sóng ra khơi.

Đến với tiệc của Hội không cần phải… cao niên :)

Hãy cùng nghe ông hội trưởng Trần Minh Trung nói về Hội của mình trong bài phát biểu trước khách mời, hội viên và các thân hữu hiện diện trong đêm tổ chức để có cái nhìn rõ hơn những gì Hội Cao Niên đã làm trong những tháng ngày qua:

Anh em âm thanh, ánh sáng đang gấp rút chuẩn bị

“Cứ mỗi độ Xuân về Tết đến, chúng tôi lại có dịp đón tiếp quý vị tại ngày họp mặt Tiệc Tân Niên trong khung cảnh thân tình ấm cúng tình đồng hương ở đất khách quê người.

“Cho bàn chúng tôi một tấm hình kỷ niệm”

Thấm thoắt đã 35 năm trôi qua kể từ ngày thành lập Hội Cao Niên (1985-2020), biết bao thăng trầm, qua nhiều vị Hội Trưởng đã đưa Hội Cao Niên thành một hội đoàn lớn nhất Cộng Đồng địa phương đang hoạt động đều đặn, phục vụ tốt cho người cao niên nhất là về công tác xã hội. Hội đã đem lại niềm vui cho Quý Vị Cao Niên trong tuổi xế chiều ở quê hướng thứ hai qua các buổi picnic, tân niên, khám chữa bệnh, thăm viếng v.v…

Hội trưởng hội đồng hương Huế (cô Cindy Hoa) đang học nghề?

Đặc San Hội Cao Niên Kỷ Niệm 35 Năm Thành Lập được hoàn thành nhờ vào sự nhiệt thành đóng góp bài vở của Quý Vị Hội Viên, Quý Thân Hữu, cũng như sự ủng hộ về mặt tài chánh của Quý Vị Mạnh THường Quân. Tuy thành lập Hội đã 35 năm, đây là lần thứ ba Đặc San Xuân Hội Cao Niên được thực hiện: lần thứ nhất, Kỷ niệm 30 năm thành lập (1985-2015), lần thứ hai, Tuổi Vàng Xuân Mậu Tuất 2018, và đây là lần thứ ba, kỷ niệm 35 năm vì hoàn cảnh của những vị tiển nhiệm chưa thuận tiện, số hội viên còn khiêm nhường.

Ban chấp hành tại quầy vé

Vì vậy chúng tôi đã không quản ngại khó khăn, cố gắng hoàn thành Đặc San Hội Cao Niên Kỷ Niệm 35 Năm Thành Lập để làm món quà tinh thần với nội dung phong phú, đa dạng gởi đến Quý Vị nhân dịp đầu Xuân Canh Tý (2020). Xin nhận nơi đây những lời tri ân nồng nhiệt của chúng tôi về các đóng góp bài vở, cũng như ủng hộ tài chánh để giúp chúng tôi thực hiện Đặc San này. Chúng tôi cũng xin đặc biệt ghi nhận và biểu dương những nỗ lực lớn lao của Ban Báo Chí đặc biệt anh Trưởng Ban Lê Phước Lâm đã nhiệt tình, tích cực vượt qua mọi khó khăn thời gian trong tinh thần dấn thân đáng khâm phục.

Đặc san được đưa đến biếu từng bàn

Nhìn lại 35 năm đã trôi qua, đây là một khoảng thời gian quá dài so với đời người, đã trải qua thăng trầm của nhiều vị Hội Trưởng. Đặc biệt hơn 10 năm trở lại đây, hoạt động của Hội càng ngày càng đi lên, Hội Viên ghi danh tham dự càng ngày càng nhiều, nhờ sự thân thương đoàn kết giữa các hội viên, đi đúng tôn chỉ mục đích của Hội. Với thành quả tốt đẹp nầy, tôi xin chân thành cảm ơn Quý Vị trong Ban Chấp Hành đã dấn thân giúp tôi làm được nhiều việc cho Hội.

Một hội viên chăm chú đọc “đứa con tinh thần” vừa ra lò

Xin cảm ơn Quý Vị Hội Viên và Thân Hữu đã yêu thương, cổ võ chúng tôi hăng say đưa Hội mỗi ngày mỗi đi lên. Nhờ vậy, đây là Hội Đoàn tôi gắn bó phục vụ lâu nhất (14 năm), tốn công xây dựng nhiều nhất, đã đến lúc bàn giao cho một Tân Hội Trưởng để tiếp nối phục vụ tốt Quý Vị Cao Niên, là những người đã hy sinh nhiều cho gia đình, cho Tổ Quốc trước 1975, đáng được hưởng nhiều phúc lợi của Chính Quyền địa phương mà Hội chúng ta chưa có người thực hiện. Làm được các việc nói trên, phục vụ tốt thiết thức cho người cao niên, chúng ta khỏi hỗ thẹn với những nguời đã đi trước, đã hy sinh trong cuộc chiến để bảo vệ Tự Do cho Miền Nam để chúng ta có được cuộc sống hạnh phúc, tự do, đầy đủ nhân quyền trên đất tạm dung nầy…”.

Bìa của cuốn đặc san

Mời quý vị và các bạn xem thêm video clip phóng sự của Trẻ trên trang facebook tại: @treflorida 

Tại bàn tiệc của gia đình ông Phó Quốc Uy

Ông Trần Văn Quảng (Hội phó nội vụ) giới thiệu quan khách và thành phần tham dự

Quốc ca Việt Nam Cộng Hòa do ban hợp ca nữ trình bày

Không khí trầm mặc trong phút mặc niệm

Các bóng hồng chụp hình cùng ca sĩ Vương Phùng Sơn

Nét hồn nhiên của các “nghệ sĩ” nhí

Ông Trần Minh Trung (hội trưởng Hội Cao Niên) trong bài phát biểu của mình

Các ca sĩ tham gia chương trình chụp hình cùng các anh em trong ban nhạc Ánh Dương

Niềm vui gặp gỡ trong đêm dạ tiệc

Các em nhỏ “thưởng thức” pizza trước giờ lên sân khấu

Bà Xuân Lê giới thiệu một tiết mục kế tiếp

Những đóa hoa tươi dành tặng cho những hội viên nhiệt tình giúp sức cho Hội

Ông Trần Minh Trung chuẩn bị bàn giao con dấu cho tân hội trưởng

Bảng tri ân những đóng góp không mệt mỏi trên tay của ban chấp hành

Tại bàn của các hội viên và thân hữu

Món quà Xuân dành cho quý vị cao niên từ 80 tuổi trở lên

Tuổi tuy cao nhưng quý cụ ông, cụ bà chưa bao giờ già

Ban hợp ca Orlando trước khi lên sân khấu

Hai MC (Huy Phong và Tố Anh) nhiều năm liền gắn bó với các chương trình do Hội Cao Niên tổ chức

Trang phục truyền thống và cách tân của nhóm diễn viên phụ họa

“… đường tre che mát đôi ta/có con chim sâu chỉ lối…”

Tiếp sức cho anh em phóng viên Trẻ

“Biển nhớ” qua tiếng kèn saxophone của bé Zachary (cháu ngoại của cố nghệ sĩ Mã Đình Sơn)

Song ca “Con đường xưa em đi” với hai giọng hát quen thuộc Anthony Nguyễn và Lily Thanh Huệ

Người ái mộ đang thu video làm kỷ niệm

Ca sĩ trẻ Vương Phùng Sơn trình bày một sáng tác của cố nhạc sĩ tài hoa Việt Dzũng

Ca sĩ Đặng Đồng sau nhiều năm vắng bóng với “Mộng lành”

“Cái này chỉ có mình anh biết thôi đó nha!”

Một vũ điệu vùng sơn cước sống động và đáng yêu của các bé

Nơi gắn kết tình thân giữa các hội viên và thân hữu xa gần

“Lối về xóm nhỏ” do nhóm múa Tình Thân trình diễn

Ca sĩ Lê Tân góp mặt để giúp vui chương trình ca nhạc

Một nhạc phẩm Xuân vui nhộn qua tiếng hát của ca sĩ Thùy Như

Xổ số lấy hên trong sự hưởng ứng đầy hứng khởi của người tham dự

Hội viên và thân hữu thích thú theo dõi đêm diễn

Sự tiếp nối của các thế hệ trong nghệ thuật sân khấu

Đêm dạ vũ bắt đầu

“Đôi bạn nhảy” tươi cười trước ống kính Trẻ