Đường cao tốc của người ta mà đem so sánh với đường cao tốc ở mình thì đúng là quá chừng khập khiễng! Nhưng dù gì có đi qua mới thấy và ghi lại mà ngẫm nghĩ…

nguồn: britannica.com      

Ai mê tốc độ cao thì… xin mời!

Cao tốc liên bang (Autobahn) hiện đại nhất Châu Âu, gần 13 nghìn cây số, ở CHLB Ðức. Mỗi chiều đường có 2 hoặc 5 làn xe (giữa có dải phân cách cứng bằng thép hoặc bê tông) cộng thêm làn đường đậu khẩn cấp dành cho xe bị hư, có cột điện thoại tiện liên lạc khi cần giúp đỡ. Cao tốc có nhiều quãng (tổng cộng hơn 4 nghìn cây số) không giới hạn tốc độ. Nói xe hơi… lướt gió cũng không sai! Trên đường đều có các biển báo tốc độ tối thiểu và biển khuyến cáo tốc độ tối đa, tuyệt không có trạm thu phí cũng như không có lối cho… người đi xe máy dùng chung!

Tôi từng xuôi Berlin-Frankfurt, quãng đường dài gần 600 cây số, và ngược về ít nhất 6 lần, trên xe Volkswagen, do con gái cầm lái. Lần đầu cảm nhận xe chạy với vận tốc thấp 120 km rồi tăng dần đều…180 km, có đoạn lên đến 200km, thú thật quá sốc! Ngồi ghế trước, hai bàn chân cứ thỉnh thoảng nhấn ga, đạp phanh… gió. Khi nghe tôi nhắc chạy chậm chậm chút thì cô con gái cười, nói: “Những chỗ không phải giới hạn tốc độ mà mình chạy chậm dễ bị xe sau húc tới. Ba có sợ thì ra ghế sau ngồi còn không thì nhắm mắt ngủ!”. Nghe con gái nói cũng phải nên tôi lấy lại tinh thần, chỉ tập trung ngắm cảnh hai bên đường.

Khi có còi và đèn hiệu báo thì xe dạt sang hai bên chừa làn ở giữa

Lần ấy, trên đường về lại Berlin, đang ngon trớn bỗng nghe tiếng còi hụ đến đinh tai nhức óc. Xe trên đường đồng loạt giảm dần tốc độ và dạt sang hai bên, nhường làn ở giữa cho xe cứu thương hoặc xe cảnh sát… rộng đường làm nhiệm vụ. “Trên mạng báo có tai nạn phía trước đó ba!”, con gái tôi nói. Thông tin quá nhanh, đúng là quá nhạy! Xe chạy chậm lại và dừng hẳn. Ðường thoáng, phía sau có xe cảnh sát phóng lên, còi hụ, đèn tín hiệu nhấp nháy nghe, nhìn thấy ớn! Xuống xe, nghiêng mình, vặn lưng, chạy tại chỗ cho đỡ mỏi một chút rồi tiếp tục lên xe. Ðoàn xe nối đuôi nhau đi chậm. Máu nghề nghiệp nổi lên, tôi lấy điện thoại ra chuẩn bị chụp cảnh chiếc xe hơi chổng bốn bánh lên trời làm ảnh tư liệu. “Ðừng ba! Bên này chứ không phải bên mình mô! Có trường hợp chạy chậm hoặc dừng xe chụp ảnh tai nạn bị cảnh sát phạt cả trăm mấy ơ rô đó!…”, cô con gái… khuyến cáo vậy. Nghe xong… nổi da gà luôn, tôi cất ngay điện thoại!

Xem thêm:   Thần khỉ

Gặp lúc nhân viên kiểm tra, bảo trì đoạn đường có vết nứt hoặc lồi lõm gì đó nhằm bảo đảm an toàn cho xe lưu thông thì sẽ có biển báo trước! Không rườm rà như cắm biển báo “Xin lỗi đã làm phiền!”, lấn gần hết đường lưu thông. Lần đầu mới thấy mấy cái biển báo trên đường cao tốc bằng “biểu tượng cảm xúc” như trong facebook! “Mặt có miệng dấu “ớ” buồn” là sẽ có chuyện…làm phiền lái xe giảm tốc độ giùm; “Mặt có miệng dấu “á” cười” là chuẩn bị tăng ga, đã qua hết chỗ…làm phiền!…

6 km nữa là… hổng có vui

Phải công nhận một điều là rất ít khi nghe tiếng còi xe. Có thể nói tất cả người lái xe đều chấp hành đúng luật giao thông. Xe xin vượt khẩn cấp, bật đèn xi-nhan, xe trước lập tức tách làn sang phải nhường đường hoặc nhìn qua kính thấy xe sau muốn vượt là sẵn sàng nhường đường. Coi chừng cà khịa không cho vượt là phạm luật giao thông chứ đừng có giỡn. Nếu gặp phải cảnh sát tuần tra thì… ăn phạt ngay và luôn! Lâu lâu lại thấy hai bên đường có trạm dừng chân. Trạm ở đây như một cái siêu thị mini vậy. Thức ăn, nước uống dồi dào, giá cả cũng vừa phải. Xe vào đây tiếp xăng dầu hoặc người đi vệ sinh hoặc ngồi nghỉ, ăn uống, nghỉ ngơi… sau đó tiếp tục hành trình. Nhờ có thời gian nghỉ ngơi nên lái xe thấy vui vẻ trên chặng đường dài.

Xem thêm:   Paris-Philex hội chợ tem mùa Xuân tại Paris

Lần đầu tôi đi thì dừng chân nghỉ hai chặng. Sau đó chỉ dừng một chặng uống cà phê, đi vệ sinh. Thong thả mất khoảng 6 tiếng thì đến nơi, tính luôn thời gian dừng xe nghỉ, đi vệ sinh hoặc đổ xăng…

Biển báo …biểu tượng cảm xúc

Đường “thấp tốc” ở ta

Vừa rồi báo chí trong nước đưa tin về một số đường cao tốc… lạ lùng! Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây qua tỉnh Bình Thuận mới vừa sử dụng ba tháng đã xảy ra ngập nước một số điểm do cống hộp nhỏ nên nước thoát không kịp khiến xe hơi chết máy. Xe bơi trong nước, chủ xe không biết kêu ai bồi thường đây!…Hay là đổ hết cho nước sông… chịu trách nhiệm vậy!? Và thêm có nhiều đoạn không thiết kế dải phân cách.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có bốn làn xe nhưng không có làn dừng khẩn cấp.

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết không có trạm dừng chân, không có chỗ đặng mà “trút bầu tâm sự”. Thông cảm và thấu hiểu, nhiều người dân bên đường dựng tạm một số… “Nhà vệ sinh 0 đồng” nhằm giải quyết… tình huống cấp bách cho bà con đi đường cao tốc!

Còn 1.5 km nữa sẽ vui!

Cao tốc Nội Bài – Lào Cai chỉ có hai làn xe, không biết khi nào mới mở rộng làn đường, và đặc biệt, không có dải phân cách cứng!

Xem thêm:   Lan man với Euro 2024

Cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, hàng rào bảo vệ thì đoạn có đoạn không, nên người dân đi bộ, chạy xe máy tự… thiết kế đường cao tốc hỗn hợp!? Sáng 01/8/2023, đàn bò bốn con ung dung… lưu hành trên đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây khiến lái xe…giựt cả mình!

Nhiều đoạn cao tốc không có sóng điện thoại hoặc nếu có cũng chập chờn. Khi có trở ngại gì lái xe không biết kêu ai đến giúp. Trên đường cao tốc mà thiếu trạm dừng chân, thiếu nhà vệ sinh để khách phải tiểu tiện giữa đường thì… hội đủ điều kiện đường “thấp tốc” chứ còn chi nữa!

Ăn sáng ở điểm dừng nghỉ trên đường cao tốc

Bây giờ mới có ý kiến bổ sung, tìm cách giải  quyết những hạn chế của đường cao tốc khi đã đưa vào sử dụng. Sao, khi lập dự án, duyệt dự án rồi thiết kế, thi công không tính trước? Ai đời cao tốc mà không có trạm dừng chân, không có làn dừng khẩn cấp, thiếu nhà vệ sinh!… Trong khi cao tốc thường có tổng vốn đầu tư từ nghìn tỉ đồng trở lên đến cả vạn tỉ đồng, thậm chí vốn cũng đội lên có khi cả nghìn tỉ đồng, phải xin chính phủ phê duyệt, điều chỉnh!

Gần đây nhất có đường cao tốc Ðà Nẵng – Quảng Ngãi… lắm ổ gà! Vụ án vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng tại dự án cao tốc Ðà Nẵng- Quảng Ngãi vẫn là tấm gương tày liếp… Quý 1 năm 2022, một số cán bộ lãnh đạo của Tổng Công ty Ðầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam; Ban Quản lý dự án, giám đốc phụ trách gói thầu… tạm đi “chăn kiến”.

Cả nước có khoảng 1,163 km đường cao tốc, được xây dựng từ năm 1998 đến nay. Làm đường cao tốc để đáp ứng nhu cầu đi lại, thuận lợi trong liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế… nhưng thấy chưa như kỳ vọng. Thấy quá nhiều hình ảnh với lắm chuyện không vui, chẳng giống ai. Ngẫm nghĩ thấy ớn!

LKD