Trong ngày vừa qua, một phụ nữ cư dân Hồng Kông đã khóc nức nở khi thuật lại với phóng viên HKCNews những cảnh tượng cô nhìn thấy trên sân trường đại học Bách Khoa PolyU. Và phóng viên đã viết như sau: Nếu ai thức trắng 2 đêm cuối tuần hồi giữa tháng 11 vừa qua – đêm ngày 12 tháng 11 và đêm 17 tháng11- sẽ khóc như chị này.

Người phụ nữ: Tôi đã đọc tin tức về Poly U trên TV nhưng thật sự khi đặt chân đến đây tôi đã rất bàng hoàng. Bạn sẽ không bao giờ có thể tưởng tượng nổi nỗi sợ mà những học sinh phải trải qua…

Đại Học Bách Khoa sau biến động 

Phóng viên: Cảnh tượng nào khiến chị thấy bàng hoàng nhất?

Người phụ nữ: Ðó là khi tôi trông thấy những chiếc ô và khu vực bị đốt ở trên cầu bộ hành. Cơ thể tôi run lên bần bật. Sau đó tôi bước qua khu vực lối ra vào chính và tận mắt thấy khu vực giao chiến, tôi có thể hình dung ra khung cảnh trận chiến diễn ra như thế nào. Ðã qua một khoảng thời gian rồi nhưng sự nặng nề không thể chịu đựng nổi ấy hiện hữu nơi đây. Ngày diễn ra trận chiến sự nặng nề ấy còn đến mức nào nữa? Xin lỗi!

Phóng viên: Không sao!

Người phụ nữ: Trái tim tôi đau đớn quá! Không phải vì sự tan hoang từ những toà nhà đến những cái ghế mà đó là bởi sự quyết tâm của chúng ta chiến đấu cho tự do.

Xem thêm:   Bán đá nhặt từ đường ray để qua mùa COVID-19

Phóng viên: Chị là sinh viên hay giáo viên hoặc quản lý nhà trường của Poly U à?

Người phụ nữ: Không. Tôi làm việc gần đây ở Tsim Sha Tsui nhưng tôi rất quan tâm đến tin tức mới ở Poly U. Thật may mắn khi tôi có thể vào trường sau khi cuộc vây hãm chính thức kết thúc để có thể chứng kiến tất cả mọi thứ trước khi bị xoá sạch. Chúng ta cần mọi người phải ghi nhớ cuộc chiến này để nó có thể được ghi vào lịch sử. Ở đây, trong Poly U.

Biến động Hong Kong

DH

(Nguồn: HKCNews)