Tại trường đại học Mỹ thuật VN (Hà Nội), mỗi khi diễn ra triển lãm liên quan Phật giáo là những bức tượng khỏa thân ngoài sân trường bị che bộ phận đi tè và tiết sữa. Hở hang, dù chỉ là da thịt bê tông thôi, dưng mà lọt vào mắt, cũng có thể làm hỏng hết bao nhiêu công đức, bao nhiêu kiếp tu của các sư và phật tử? Nghĩ mà thương cho các thế hệ sinh viên trường này, ngày ngày phải tiếp xúc với những bức tượng trần truồng “phun hát đê” (full HD) không che.

Từ Facebook Yến Năng

Nghề sướng nhất

Sách giáo khoa kể về một vị quan thanh liêm sống chật vật với đồng lương hưu. Bữa nọ, nhà quan gặp bất trắc cần rất nhiều tiền, lương hưu không bõ bèn gì, chỉ còn nước cầm cố nhà cửa. May là phu nhân đã khéo lo liệu, song vị quan thanh liêm không biết phu nhân xoay đâu ra số tiền lớn. Phu nhân giải thích: Số là khi ông còn làm quan, có người hỏi tuổi ông, tôi khai thiệt ông tuổi tý, họ liền tặng con chuột bằng vàng. Tôi giấu ông, cất kỹ, nay đem bán…

Vị quan thanh liêm hiểu ra… tiếc nuối: Phải hồi ấy bà nói tôi tuổi sửu!

Đó là chuyện xưa. Chuyện nay thì… Ông cựu thứ trưởng Bộ Y tế VN dính vào vụ án biển thủ 3.8 triệu USD, một số tiền khổng lồ so với đồng lương dưới ngàn USD/tháng. Vụ biển thủ triệu đô ấy có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, tức chỉ là số bị phát giác, còn số chưa bị phát giác mang tuổi ngựa, tuổi sửu, tuổi voi… là bao nhiêu có trời mới biết.

Xem thêm:   Facebook có gì ngộ (03/16/2023)

Hơn nữa, vụ biển thủ triệu USD xui xẻo bị bể ổ… Nhưng đại quan cũng chỉ bị truy tố mức án treo (vậy mà bị cáo còn mè nheo xin xỏ xóa án). Làm quan xứ CS sướng thật…!

Từ Facebook Nguyen Khan

“Dân Châu Âu – Mỹ chết đói, chết lạnh” thì báo chí cách mạng VN đưa tin mỗi ngày. Còn Trung Quốc “anh em” biểu tình khắp cả nước mà cả ngàn tờ báo im ắng như chẳng có chuyện gì. “Anh em” với nhau mà sống lạnh lùng ghê?

Từ Facebook Nguyễn Đệ

 

Đây là Tổng kho xăng dầu Phú Xuân- Nhà Bè tại Sài Gòn. Nó, bị bỏ hoang 3 năm nay rồi. Nó có sức chứa 450,000 m3, giúp tăng dự trữ 16 ngày tiêu thụ khu vực phía Nam và 45 ngày tiêu thụ cho Sài Gòn. Dự trữ xăng dầu quốc gia hiện chỉ tương đương 9 ngày nhập cảng ròng và 6.5 ngày tiêu thụ. Vậy mà lỗi thiếu xăng chỉ đổ hết lên đầu “bọn buôn lậu” mà được hả Bộ Trưởng Bộ Công Thương VN?

Từ Facebook Đào Tuấn

“Bạch chỉ cách mạng” – Chỉ cần giơ cao một tờ giấy trắng tại Trung cộng, bạn cũng có thể bị bắt vì những điều bạn dự định viết ra.