Chiều nay có việc ra quận 1, thay vì vào quán cà phê đợi người quen, tôi tấp xe vào chỗ ngã 3 Bùi Viện – Cống Quỳnh ngồi trên lề đường ngắm người qua lại. Một bà già vừa đẩy xe xôi mặn ra chưa kịp bán đã có một anh chàng tâm thần tấp vào, xòe tay xin. Bà già “chửi thề”:

“Đù má! Đã nghèo mà còn gặp mạt nữa !”

Nói thế nhưng Bà vẫn lấy hộp ra xúc xôi cho anh tâm thần. Đưa hộp xôi cho anh chàng tâm thần. Bà già lẩm bẩm: “Nghèo thì đã nghèo rồi! Ngồi sát vào trong tường ăn đi ông!”

Trong lúc anh chàng tâm thần ăn, Bà lại vét chõ xôi và hỏi vọng vào trong: “Ăn no không, lại lấy thêm miếng cháy để dành tối đói có cái mà ăn”

Từ Facebook Duy lê

Kinh nghiệm

Một bác sĩ bệnh viện công ở Việt Nam truyền kinh nghiệm cho người phụ tá trẻ:

– Khi người ta đến khám bệnh đau bụng, tôi hỏi anh ta có chơi golf không. Nếu anh ta trả lời “có” thì tôi khuyên anh ta “stop”. Nếu anh ta trả lời “không” thì tôi khuyên anh ta bắt đầu chơi đi.

Từ Facebook Nam Hoang

Đây là lý do vì sao phải xông vào Sài Gòn “giải phóng”, để biến hai nơi (nghèo) như nhau!

Từ Facebook Duy Tran

Ngày xưa: Nông dân làm việc bằng hai – Để cho cán bộ mua đài mua xe

Xem thêm:   Facebook có gì ngộ (11/10/2022)

Ngày nay: Chắc phải làm việc bằng mười – Để con cháu cán bộ mỉm cười xứ xa

Từ Facebook Trần Trùi Trụi

Trích Sách được Bộ Giáo Dục bán (bắt buộc) cho học sinh lớp 5 ở VN (12 tuổi): “Em có biết 80% cái nhìn đầu tiên của con trai thường tập trung vào ngực của con gái…” “Em có thể bất ngờ, nhưng cứ 10 phút con trai lại ngắm nhìn ngực con gái một lần…” Cách đặt vấn đề này thật kinh khủng đối với một người có con tuổi dưới vị thành niên đang đi học dưới môi trường giáo dục nguy hiểm tại VN hiện nay!

Từ Facebook Tran Hoang Khanh Van

Các kiểu tranh luận của các thể chế đương thời

Từ Facebook Lam Phan