Trông người, rồi lại trông ta

1. Ông Abe Shinzo – cố Thủ tướng Nhật Bản – quỳ gối trên mặt đường nơi các binh sĩ Nhật tử trận.

2. Tư thế của ông Abe khi tiếp chuyện người dân lớn tuổi – luôn cúi đầu, khom lưng.

3. Ông Abe cúi chào một người nông dân khi đi thị sát tại một vùng nông thôn Nhật.

4. Ông Nguyễn Xuân Phúc – cựu thủ tướng, đương kim chủ tịch nước Việt Nam – tại một buổi lễ trao bằng tổ quốc ghi công cho các “mẹ Việt Nam Anh Hùng” và gia đình liệt sĩ trong lúc trời mưa – Ông Phúc được che dù, còn các “mẹ” phải đứng run run hứng mưa để chụp cho xong hình.

5. Đoàn xe hộ tống ông Nguyễn Xuân Phúc – khi còn là thủ tướng – đã réo còi inh ỏi giữa khi ông này đến phố cổ Hội An – di sản văn hoá thế giới.

Từ Facebook An Lam Slowking

Dân Trung Quốc không chỉ ca ngợi sát thủ, hả hê trên mạng xã hội mà ngoài đời thật nhiều nơi tổ chức ăn nhậu mừng cựu Thủ tướng Abe bị ám sát, nhiều nơi nhân sự kiện này bán hàng khuyến mãi, mua 1 tặng 1, chương trình kéo dài trong 3 ngày.

Đây không phải là lần đầu, còn nhớ sự kiện 11-9, dân Trung Quốc xuống đường ăn mừng trước hàng ngàn người Mỹ bị khủng bố. Sau sự kiện 11-9 đến nay quá trình vui mừng của Trung Quốc vẫn liên tục tiếp diễn bằng sách báo, phân tích và tố cáo Mỹ.

Xem thêm:   Facebook có gì ngộ (09/08/2022)

Từ Facebook Hòa Nguyễn

Gian nan

Có 2 tên tù binh Taliban ngồi nói chuyện về thời đi học của mình:

Tên 1: Thời tao còn đi học phải đổi trường mới liên miên.

Tên 2: Vì sao thế ?

Tên 1: Vì trường cứ xây xong là lại bị đánh bom, cứ sụp rồi lại xây tiếp.

Tên 2: Thế là bình thường. Lớp tao còn mỗi ngày thay một thầy mới.

Tên 1: Mày học lớp gì?

Tên 2: Đánh bom tự sát.

Từ Facebook Công Văn

Đọc tin “xử lý 10 người tung tin thất thiệt…” liên quan đến một tỷ phú (Phạm Nhật Vượng) bị cấm xuất ngoại (đọc, để đó, chưa lạm bàn), lại nhớ một vụ tung tin thất thiệt cách đây 37 năm. 1985, người dân cả nước râm ran chuyện “đổi tiền”. Ngày 12 tháng Chín, 1985, báo chí còn nói không có, và phải “Bẻ gãy thủ đoạn tung tin đổi tiền của gian thương…” Hai ngày sau, 14 tháng Chín, ĐỔI TIỀN, làm bấn loạn xã hội, mọi gia đình choáng váng, chao đảo. Cái xứ sở gì mà chỉ có nhà nước mới được độc quyền loan tin thất thiệt. Là sao? Tin nào nhà nước và công an nói là tin thất thiệt thì chắc chắn đó là tin thiết thật! Vậy thôi.

Từ Facebook ThienGiao Pham

Nhân dân miền Nam đã gần 50 năm bị cai trị kiểu thuộc địa – Đào Nam lấp Bắc – rồi, tởn chưa?

Từ Facebook Lâm Đình Khai

Xem thêm:   Facebook có gì ngộ (09/01/2022)

 

“Camera giám sát – hình ảnh của bạn sẽ lên mạng xã hội” – Xã hội gì mà có luật pháp cũng như không, người ta sợ cái camera hơn con người!

Từ Facebook Tạ Duy Công Anh

“Việt Á liên kết quan to – làm cho cả lũ đi vào nhà kho”

Từ Facebook Linh Quang