Chính phủ các nước trên thế giới phải gọi “chú phỉnh” Việt Nam là cụ tổ về “làm kinh tế” nhé!

Từ Facebook Thien Hoang

Không biết massage kiểu gì ở VN mà lương gấp chục lần chủ tịch nước VN? Mấy cô này chắc biệt phủ hằng hà sa số.

Từ Facebook Lam Kim

Một buổi trưa, tôi đi học về. Tôi thấy nhà rất đông người, có cả mặc áo vàng (Công an khu vực thời ấy). Họ gom tất cả đồ trong nhà tôi lên chiếc ba gác máy. Còn chiếc máy may của Mẹ tôi, vật duy nhất trong gia đình tôi mà Mẹ có thể kiếm ra được những đồng tiền cắc, có lẽ quá nặng hay đáng giá nên họ để riêng lên 1 chiếc xích lô. Họ đang thực hiện “Nghị định” được gọi là “Đánh Tư sản”. Rồi 1 hình ảnh mà tôi không bao giờ nghĩ đến, đã theo và ám ảnh tôi suốt đời đã xảy ra: Mẹ Tôi chạy theo chiếc Xích lô khóc tức tưởi để xin lại chiếc máy may vì gia đình tôi nghèo lắm, không có cái ăn lấy đâu ra “tư sản” như họ nghĩ? Tôi lúc đó chỉ là một cậu bé mười mấy tuổi, chỉ biết khóc nhìn theo và thề sẽ mua lại tất cả những đồ đã bị lấy đi cho Ba Mẹ khi tôi lớn. Và đến bây giờ tôi đã thực hiện được lời Thề đó thậm chí mua nhiều nhất có thể với suy nghĩ: Đây chắc là 1 kỷ vật của 1 gia đình nào đó giống như gia đình mình. Nhưng có một điều những người sưu tầm kỷ vật tại Miền Nam rất ngạc nhiên là những đồ vật này có xuất thân tại miền Nam mà tôi lại tìm mua được tại miền Bắc? Chỉ có tôi hiểu rằng những gì của gia đình tôi đã và đang nằm tại đâu… Cái máy may này, tôi cũng mua ở “ngoải”.

Xem thêm:   Facebook có gì ngộ (11/30/2023)

Từ Facebook Lê Quốc Nam

Văn minh, kinh tế không vực dậy nổi dân trí. Vì thế, VN lại sanh ra một cái không văn minh khác: đăng ảnh đấu tố người xả rác cho toàn xóm thấy

Từ Facebook Daiki Do

Dạo siêu thị với thằng con, thấy “búa đập trẻ em”, nên mua không quý vị?

Từ Facebook

Sách giáo khoa VN dạy “luật nhân quả” đọc mà muốn cắn lưỡi, bộ hồi trẻ không rong chơi thì già yếu bệnh tật không nằm một chỗ à?

Từ Facebook Xuân Thành