Tôi có chị bạn vừa được chồng chủ động làm cái hẹn với bác sĩ thẩm mỹ cho chị sửa sắc đẹp (sửa cái gì thì xin được phép giữ bí mật). Bạn bè thấy vậy thì tắc lưỡi hít hà, khen chị sao mà có phước quá chừng khi có được ông chồng quan tâm hết mình. Người khác thì lại thở dài thườn thượt tỏ ý thương hại chị sao vô phước vớ phải ông chồng chỉ chú trọng đến sắc diện bên ngoài mà không nghĩ đến sức khỏe cũng như sự nguy hiểm có thể xảy đến cho vợ. Ai đúng? Ai sai?. Xin mời quý vị cho biết ý kiến.

Bích Nga

CHÀNG

Nguyễn Ngọc Ngà:Ngày xưa khi mới lớn, giở trang báo ra tôi hay đọc mục “tìm bạn bốn phương” để tò mò xem người ta “đá lông nheo tưởng bằng cách nào? “Đa số, người rao (tự giới thiệu) thường dùng câu “xấu đẹp tùy người đối diện” để giữ bí mật về dung nhan của mình. Câu này dần dần trở thành quen thuộc và thành câu nói trên đầu môi mỗi khi tôi làm nhiệm vụ mai mối.

Tuy là một lời bông đùa, trêu chọc nhưng ngẫm ra thật chí lý. Ngày tôi đưa cô bạn gái về nhà giới thiệu, không thiếu bà con thân thuộc chê bai, dè bỉu. Nhưng riêng tôi vẫn thấy nàng xinh đẹp, duyên dáng. Nói thật, không phải con tim tôi mù lòa trong khoảnh khắc mà có lẽ nó mù lòa suốt đời để đến bây giờ tôi vẫn thấy nàng mặn mà quá sức. Có người chê tôi mù thật, cũng có người bảo tôi sung sướng, vì lúc nào cũng thấy vợ mình xinh đẹp.

Trở lại chuyện sửa sang sắc đẹp. Tôi không biết người khác thì sao chứ riêng tôi, khi nói chuyện với những người xinh đẹp nhờ dao kéo, tôi cảm thấy ngường ngượng thế nào. Trước đây không lâu, tôi có quen một cô nàng có duyên không chịu được – xin thú thật, đây là mối quan hệ ngoài luồng. Tội lỗi! Tội lỗi!!! Tôi tán tỉnh, dụ dỗ mãi nàng mới nhận lời hẹn hò và đồng ý cho tôi gặp mỗi tuần một lần. Rồi bỗng nhiên nàng nhất định treo giá ngọc không cho tôi gặp mặt mà không cho biết lý do, dù tôi mua bông, mua hoa gửi đến tận chỗ làm của nàng.

Hai tháng sau nàng bật đèn xanh. Chao ôi là sung sướng, tôi hí hửng đến nơi hẹn hò và vô cùng ngạc nhiên khi thấy người con gái duyên dáng ngày nào của tôi trông khác hẳn. Chiếc mũi không cao nhưng hợp với khuôn mặt thanh tú của nàng không còn nữa. Thay vào đó là chiếc mũi nhọn hoắt (chắc nàng xui xẻo gặp phải bác sĩ thẩm mỹ không có hoa tay!!!) làm tôi có cảm giác rờn rợn khi chợt nghĩ, nếu nàng âu yếm đặt một chiếc hôn tình tứ lên má tôi chắc nơi đó sẽ đau rát như bị đâm thủng. Từ đó về sau, khi nói chuyện tôi không bao giờ nhìn thẳng vào mặt cô ấy. Có thể cô nghĩ rằng tôi gian xảo (mà…gian xảo thật) nên lặng lẽ rút lui.

Kể chuyện dài dòng trên tôi chỉ muốn nói rằng, tôi rất ngạc nhiên khi biết có người đàn ông gọi lấy hẹn cho vợ mình đi sửa sắc đẹp. Chao ôi, phúc đâu chẳng thấy mà tai họa thì chắc chắn gần kề. Tôi không nghĩ ông chồng hẹn cho vợ đi sửa sắc đẹp là thương vợ. Chắc chắn anh chàng biết rõ hậu quả nếu có sự bất trắc, nhưng cứ khuyến khích vợ tiến tới vì anh ta muốn có vợ đẹp. Nhưng… nếu chẳng may chuyện gì có xảy ra, nghĩa là nhan sắc của vợ không chim sa cá lặn như anh muốn thì biết đâu…anh sẽ rẽ sang đường khác để tìm cho bằng được một cô vợ đẹp.

Tôi viết lên điều này chắc sẽ làm mất lòng phe phụ nữ. Nhưng thuốc đắng thì đã tật các bà ạ! Mong các bà luôn bằng lòng với những gì mình đang có.

V. Lg:Câu hỏi nầy khá hóc búa. Nói thật, đã lỡ sinh ra làm “đấng nam nhi” chắc hẳn ai cũng khoái nhìn phụ nữ đẹp (ở đây chỉ nói riêng về nét đẹp bên ngoài) – Xin các bà đừng vội hiểu lầm khi ông chồng mình ưa thích một nét đẹp nào đó mà bà lỡ không có được. Đây là “thú thưởng thức” cũng giống như uống một ly rượu ngon (vị giác), nghe một bản nhạc hay (thính giác), nhìn ngắm một buổi hoàng hôn vàng trên đỉnh núi (thị giác). Vì thế, nhìn ngắm một thân hình đẹp, gợi cảm cuả một phụ nữ khác cũng nằm trong nhu cầu của thị giác (dĩ nhiên không có ý đồ xấu xa khi nhìn).

Nếu tôi không lầm, các bà cũng ao ước được người khác (không phải ông chồng), không phân biệt nam nữ, nhìn và nhận ra nét đẹp cuả mình. Có lần tôi nói với vợ “không hiểu tại sao các bà thích đi sửa lung tung trong khi chồng không hề chê bai mà vẫn thương yêu ra rít?” Bà xã “háy” tôi một cái dài thườn thượt rồi lên lớp “Cái ông nhà quê nầy không biết tâm lý phụ nữ gì cả. Ðàn bà ai cũng thích mọi người nhìn mình với ánh mắt ngưỡng mộ chứ đâu phải chỉ ông chồng. Khi biết rằng mình đẹp thì họ sẽ tự tin hơn, yêu đời hơn”.

Do đó, để góp ý cho câu hỏi nầy, tôi xin hoan nghênh ông chồng đầy sáng suốt và dũng cảm nầy. Ông đã có tấm lòng độ lượng với vợ – Tôi nghĩ chắc ông cũng không khoái gì khi nâng niu đồ giả, nhưng để vợ “tự tin và yêu đời hơn, ông đã đưa vợ đi mỹ viện – Quả thật đây là người chồng tốt! Nhưng coi chừng mặt trái của vấn đề, có thể một lúc nào đó, gió đưa gió đẩy ngược chiều làm ông mất đi cả cái thiệt (bà vợ xấu) lẫn cái giả (bà vợ đã sửa) lại còn ôm món nợ credit card thì thật là bất hạnh cho cái số làm chồng.

 

 

NÀNG

Kim:Đúng hay sai là tùy người đẹp (hay sẽ đẹp) chứ mắc mớ gì đến bàn dân thiên hạ! Nếu cô vợ thích sửa sang chi đó cho đẹp hơn mà ông chồng không những tán thành lại còn lo lắng gia đình cho đến lúc vợ bình phục, thì cô này kiếp trước có tu hành nên kiếp nầy mới được ông chồng chu đáo như vậy. Còn nếu cô vợ vui vẻ với những gì trời cho, không thấy mình phải điều chỉnh gì cả mà gặp ông chồng mất nết, cứ lèm bèm xúi vợ đi sửa cho giống cô hàng xóm “Vệ Nữ núi lửa” cạnh nhà, thì ông ta đáng đem đi câu sấu.

Nói tóm lại, chuyện phân xử ông chồng tốt hay xấu, bà vợ hên hay xui là “Job” của bà vợ. Mình là người ngoài cuộc, nói năng lạng quạng coi chừng đến khi xuống âm phủ, Diêm Vương bắt xử chung với ông chồng mất nết vì nói năng lèm bèm giống ổng!!

K.N: Tôi là phụ nữ 100% nhưng cũng cảm thấy đàn bà thật khó chiều. Khi nghe vợ than vắn, thở dài “Sao mí mắt em lúc này sụp quá! Sao gương mặt em lúc này nhiều nếp nhăn quá. Sao…!!!” mà ông chồng làm thinh bỏ qua thì thế nào cũng bị lên án là vô tình, không tế nhị, không biết chia vui, sẻ buồn với vợ (bởi vì… nỗi buồn này biết tỏ cùng ai!). Nhưng nếu ông chồng lỡ dại mau mắn xúi vợ “sửa đi em” thì sẽ bị nhức nhối mình mẩy vì dám chê vợ già, vợ xấu.

Trường hợp ông chồng chủ động lấy hẹn với bác sĩ thẩm mỹ cho vợ theo tôi nghĩ có thể ông chồng này nghe vợ xa gần than thân trách phận và khi nhìn kỹ dung nhan của vợ… ông cảm thấy cần phải làm một cử chỉ đẹp cho vợ ngạc nhiên, chứ đâu ngờ hành động của mình bị thiên hạ phê phán, mổ xẻ. Dù sao, ông cũng là mẫu chồng hiếm có, vì thà cho vợ cơ hội “tune up” lại nhan sắc để vợ vui lòng và ông được ngắm thỏa thuê thay vì đi tìm bóng hồng khác mà phản bội lời hứa thủy chung.

Tôi xin chúc mừng bà vợ và thành thật ca ngợi ông chồng.

Đề tài kỳ sau

Chồng tôi là người bê bối có hạng, mỗi khi đi làm về anh thường vứt giày một nơi, vớ một nẻo. Ngủ dậy, mền gối đạp bừa xuống sàn nhà không thắc mắc. Chìa khóa xe có lúc nằm trên bàn ăn, có lúc vắt ở cửa tủ, đến khi đi làm tìm không ra thì la hét tở mở. Tôi nhiều lần góp ý nhưng anh không sửa đổi mà còn quay ngược lại trách tôi khó tính. Tôi quá bực bội và không chịu nổi nhưng không biết làm sao. Xin quý vị giúp tôi một vài ý kiến.

Đa tạ. (L.Nh)