Nguyễn thị Tuyết Anh –

Nếu ai hỏi tôi làm nghề gì? Tôi luôn trả lời rằng: ” nghề làm đẹp cho đời”….

Thật vậy, đối với tôi, nghề Nail là một nghề rất đáng để tự hào vì chính bản chất nghề nghiệp của nó. Bởi vì khi mỗi một người khách đến với bạn, họ tin cậy trao đôi bàn tay của mình cho bạn chăm sóc để từ đó, với đôi bàn tay đã được chuyên gia chăm chút kỹ lưỡng để trở nên đẹp đẽ, đã làm gia tăng thêm sự tự tin lẫn thành công cho họ trong công việc, điều đó cũng đáng để tự hào và thú vị lắm chứ! Vì mình cũng đóng một vai trò kha khá quan trọng trong cuộc sống của nhiều người mà…

Đương nhiên lắm lúc cũng không tránh khỏi những va vấp ngoài mong muốn như gặp phải những vị khách khó chịu, những móng tay quá khó để có thể hô biến thành mềm mại như trong tranh, những người đồng nghiệp thiếu thân thiện hay những người chủ khó gần…. vì nghề nào cũng phải có những va vấp tương tự như thế.  Nhưng vượt lên trên những điều ấy, đối với tôi, người thợ làm Nail luôn là những người rất đáng yêu trong cuộc sống này bởi sự kiên nhẫn, cần cù, chịu khó và cả chính cái tâm của họ trong công việc. Bạn biết không, mỗi người khách khi bước vào tiệm Nail, họ mang theo một tâm trạng khác nhau, khó ai giống ai. Có người đang vui vẻ, hào hứng vì sắp làm cô dâu vào sáng ngày mai, lại cũng có người đang âu sầu vì sắp dự tang lễ của một người thân vừa mới qua đời…. Và những lúc ấy, vai trò của người thợ Nail lại rất là quan trọng, bạn sẽ chính là người chúc mừng cho những niềm vui, hay sẻ chia với những đau buồn, mất mác của từng vị khách của mình….., đó là điều mà không phải nghề nào cũng có thể có điều kiện để chia sẻ tình yêu thương và sự cảm thông với người khác như thế…..

Vẫn biết rằng người làm Nail ít được xem trọng như những ngành nghề khác nhưng nếu bạn hiểu được rằng có rất nhiều những người thợ Nail đang sống bằng chính cái tâm của mình với nghề thì lúc ấy cái nhìn về người thợ Nail chắc chắn cũng sẽ khác. Vì chính họ là những con người đang góp phần nhỏ bé để vẽ nên bức tranh cuộc sống sinh động nhiều màu sắc để “làm đẹp cho đời”….