Chẳng ai muốn là người có hơi thở khiến kẻ khác phải cố không tỏ ra kinh tởm. Nhưng tất cả chúng ta đều phải đối mặt với chứng hôi miệng vào một lúc nào đó. Có thể là do thực phẩm chúng ta ăn gây ra; đôi khi, tình trạng này xảy ra thường xuyên hơn và liên quan đến một vấn đề nào đó của cơ thể như mất nước, kém sức khỏe đường ruột hoặc kém vệ sinh răng miệng, nhiễm trùng đường hô hấp, bệnh trào ngược dạ dày thực quản (gastroesophageal reflux disease – GERD), hoặc khô miệng.

May mắn là, giống như một số thực phẩm có thể khiến bạn có hơi thở khó chịu, những loại khác lại có thể làm cho hơi thở thơm mát một cách tự nhiên. Nếu mùi hôi vẫn cứ tỏa ra chung quanh, hãy đến gặp bác sĩ để giải quyết các vấn đề tiềm ẩn có thể là nguyên nhân gây ra hôi miệng. Nếu chỉ hơi nặng mùi, hãy thử những món ăn có một trong thành phần ăn thơm miệng sau đây.

TÁO

Loại trái cây giòn này chứa các hợp chất thực vật được cho là giúp khử mùi và khi bạn nhai sẽ thúc đẩy sản xuất nước bọt, giúp rửa sạch vi khuẩn.

HÚNG BASIL

Loại thảo mộc này có đặc tính kháng khuẩn giúp chống lại chứng hôi miệng, cũng như chứa polyphenol, là chất chống oxy hóa có thể có tác dụng khử mùi.

Xem thêm:   Giải trí cho người lớn tuổi

CHANH

Tính acid của chanh kích thích sản xuất nước bọt, và chanh có chứa vitamin C, một chất chống oxy hóa có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Hãy thử ngậm một lát chanh hoặc uống một ngụm nước chanh (nhớ súc miệng bằng nước sau đó để bảo vệ men răng).

GỪNG

Chất tăng cường hương vị này được biết đến là có đặc tính chống vi khuẩn. Hãy thử trà gừng, gừng tươi hoặc gừng khô không đường. Đừng dùng kẹo gừng có đường vì sẽ nuôi dưỡng vi khuẩn mà bạn muốn vô hiệu hóa.