Nồng độ axit uric (uric acid) cao trong máu dẫn đến một dạng viêm khớp phổ biến được gọi là bệnh gút (gout). Để giảm uric acid trong máu, bạn nên hạn chế uống rượu, thức ăn nhiều đường và giàu purine như thịt đỏ, hải sản… Sau đây là một vài loại thực phẩm giúp giảm axit uric.

Trong những loại thực phẩm được trình bày trong mục này, bạn sẽ gặp vài “gương mặt” quen.

Một số loại thực phẩm có thể tốt về mặt này nhưng không tốt về mặt khác, ví dụ, chuối, giàu chất xơ, potassium, nhưng nhiều đường, tuy nhiên người bị tiểu đường vẫn có thể ăn chuối, nhưng chuối Mỹ, thay vì chuối sứ..

Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm, cây trái luôn có tác dụng tốt cho sức khỏe, như táo, olive, salmon…

Trà xanh

Trà xanh là một thứ nước uống có tác dụng điều hòa tình trạng tăng axit uric trong máu (mức axit uric cao) từ đó giảm nguy cơ phát triển của bệnh gút.

Nói không phải khiêm tốn, chứ em thì vừa khỏe lại vừa… đẹp nữa đấy ạ, hi hi… 

Các loại quả berry

Các loại quả có đuôi “berry” như strawberry (dâu tây), blueberries (việt quất) v.v… đều có đặc tính chống viêm rất cao. Nếu có thể, bạn đưa chúng vào thực đơn ăn uống của bạn.

Nước ép rau củ

Nước ép cà rốt kết hợp với nước ép củ dền đỏ (beetroot) và dưa leo rất hiệu quả.

Xem thêm:   Nếu bị suyễn

Mỗi ngày, dùng khoảng 100 ml – 300 ml nước ép củ dền đỏ và nước ép dưa leo có tác dụng đáng kể cho việc khống chế chứng gout.

Em thì lúc nào cũng đỏ kè nhưng không có “xỉn” đâu ạ! hi hi…

Dầu olive

Các chuyên gia sức khỏe cho biết rằng một vài loại dầu có tác dụng tốt cho tim như dầu hạt lanh và dầu ô liu có thể làm giảm viêm, cũng có tác dụng dầu cá, giàu axit béo omega-3, làm giảm đau và viêm khớp.