Theo CDC, biến thể BA.5 của Omicron đang làm cho COVID-19 gia tăng trở lại trên khắp Hoa Kỳ, chiếm gần 78% các trường hợp hiện tại.

Việc xét nghiệm Coronavirus vẫn rất quan trọng. Vào tháng 1, chính phủ đã ra mắt trang web (covidtests.gov) để các gia đình có thể được nhận 4 test kit COVID miễn phí, do Bưu điện Hoa Kỳ vận chuyển; sau đó cho đặt thêm 4 xét nghiệm miễn phí nữa vào tháng Ba, và đến tháng Năm lại bổ sung thêm 8 test kit miễn phí cho mỗi gia đình.

Các test kits này có thể order bất cứ lúc nào – không hết hạn – và chỉ mất 2 phút để đặt hàng, vì vậy nếu chưa được bộ xét nghiệm nào, bạn vẫn có thể nhận được đợt đầu tiên, đợt hai và đợt ba.

Cách thức order

Bạn chỉ cần cho Bưu điện Hoa Kỳ một vài thông tin để nhận bộ xét nghiệm, không phải cung cấp bất kỳ chi tiết thẻ tín dụng nào, vì giá cả và vận chuyển đều miễn phí. Đây là cách đặt hàng:

  1. Truy cậpspecial.USPS.com/testkits.

Hoặc covidtests.gov

  1. Ghi địa chỉ liên lạc và nơi nhận hàng của bạn.
  2. NhấnCheck Out Now.
  3. Kiểm tra các chi tiết cho đúng và chọn

    Place My Order.

Các order đều được gởi đến người nhận bằng First Class Package Service. Nếu không truy cập được website hay gặp trở ngại thì gọi 800-232-0233 để order.

Tổng số test kit được cấp

Xem thêm:   Nghẹt mũi

Mỗi địa chỉ, bất kể số người cư ngụ là bao nhiêu, đều được nhận 3 đợt, tổng cộng 16 bộ xét nghiệm COVID-19.

Có thể chọn thương hiệu?

Không. Mọi xét nghiệm kháng nguyên nhanh, như iHealth, đều được FDA chuẩn thuận.

Thời gian nhận được

Test kits thường được gửi trong vòng 7 đến 12 ngày kể từ ngày đặt hàng, và được USPS giao hàng trong vòng một đến ba ngày kể từ ngày vận chuyển.

Nếu chưa nhận được đợt 1 và 2

Có thể khiếu nại tại: Email Us | The Postal Store Inquiry (usps.com); hoặc gọi số 800-ASK-USPS.

Cách bảo quản

Theo FDA, các nhà sản xuất đã bảo đảm rằng test kits vẫn ổn định ở những nhiệt độ khác nhau, dù vận chuyển vào mùa hè ở những vùng rất nóng và vào mùa đông ở những vùng rất lạnh; nhưng có thể bị hư do để ngoài trời ở nhiệt độ đóng băng hoặc được sử dụng ngay sau khi được đưa vào bên trong từ nhiệt độ đóng băng.

Nhiệt độ lý tưởng để lưu trữ bộ xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 nhanh là từ 59 đến 86 độ F.

Nếu thấy các lines trên test kit hiện ra như được mô tả trong hướng dẫn, bạn có thể tin tưởng rằng xét nghiệm đang hoạt động bình thường.