Bắt đầu từ khoảng 50 tuổi, mí mắt sẽ dần dần xệ xuống, nghĩa là trở nên thấp hơn so với vị trí bình thường, Ngoài vấn đề thẩm mỹ, mí mắt sụp nặng có khi còn gây cản trở tầm nhìn. Dưới đây là biện pháp giải quyết.

1. Nâng mí mắt trên. Đây là phẫu thuật nhằm lấy đi phần da dư thừa và lỏng lẻo nằm ở mí mắt trên. Sau khi giải phẫu, mí mắt sẽ hoàn toàn khác biệt, trông trẻ lại rất nhiều và hiệu quả kéo dài lâu. Thông thường, phải cần từ 10 tới 14 ngày để phục hồi và thường gây ra khô mắt. Chi phí giải phẫu từ $2,000-$10,000. Bảo hiểm không trả vì bị xem là giải phẫu thẩm mỹ.

2. Nâng mắt không cần giải phẫu. Người ta sử dụng botox hoặc chất làm đầy (dermal filler) chích vào quanh vùng chân mày, nâng cao lên một chút, vì vậy mí mắt cũng sẽ nâng cao theo. Biện pháp này được thực hiện nhanh trong vòng từ 10-20 phút. Tuy nhiên hiệu quả không dài, nếu dùng botox phải chích lại sau 3 tới 6 tháng, còn chất làm đầy phải chích lại trong 12 tới 18 tháng. Botox nâng mí giá khoảng $400-$800, còn filler giá $800 tới $1,100.

3. Điều chỉnh cơ mắt. Dùng phẫu thuật để siết chặt lại cơ ở mí mắt trên. Hiệu quả lâu dài và bảo hiểm có thể chi trả nếu mí mắt bị sụp tới mức cản trở tầm nhìn. Nhưng giải phẫu này không giải quyết phần da dư trên mí mắt. Hậu chứng gồm viêm mắt, khô, và có thể hai mắt không còn cân đối tự nhiên. Chi phí khoảng từ $3,000-$7,000.

Xem thêm:   Đột quỵ

4. Thuốc nhỏ mắt. Một loại thuốc nhỏ mắt tên là Upneeq được FDA cho phép sử dụng để trị mí mắt bị sụp do cơ mắt yếu và không tác động gì tới mí mắt. Thuốc phải nhỏ hàng ngày nhưng hiệu quả chỉ kéo dài tối đa 6 tiếng. Thuốc gây phản ứng phụ như đau và đỏ mắt. Bảo hiểm không chi trả cho điều trị bằng loại thuốc này. Chi phí khoảng $160/tháng.

5. Trang điểm viền mắt. Nếu mí mắt chỉ bị sụp nhẹ, có thể trang điểm để che lấp. Dùng phấn mắt màu nhạt đánh ở bầu mí mắt, kẻ màu đậm hơn ở khe mí, và bôi sáng vùng phía dưới của xương chân mày. Tuy nhiên đánh màu nhiều sẽ làm trang điểm thêm quá đậm nét. Chi phí trang điểm chỉ khoảng $10-$20 cho một bảng phấn màu vẽ mắt.