Giữa trưa hè nóng nực mà được uống một ly nước chanh thì thật sảng khoái và “đã” cơn khát. Nước chanh không chỉ là thứ giải khát tuyệt vời mà còn có những lợi ích thiết thực về sức khỏe nữa:

1

 Ổn định sự thèm ăn

Nước chanh có thể ngăn chặn cơn đói nhờ pectin (một loại chất xơ hòa tan). Pectin làm cân bằng lượng đường trong máu. Nếu sau bữa ăn mà vẫn còn muốn ăn vặt, hãy uống 1 ly nước ấm với nước cốt của nửa trái chanh và một chút vỏ chanh (có thể thêm một chút mật ong).

2

Phục hồi năng lượng

Hai loại sinh tố có trong trái chanh là: Vitamin C làm tăng sự hấp thụ sắt – rất hữu ích, vì nếu quá ít có thể gây ra mệt mỏi; và vitamin B giúp sản xuất năng lượng.

3

Bảo vệ các tế bào

Nước chanh chứa nhiều vitamin C, chỉ với một ounce cũng cung cấp 13% nhu cầu hàng ngày. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh. Uống nước chanh có chứa vitamin C, kali và vitamin B có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật.

4

Làm sáng da

Nước chanh giúp ích cho tiến trình làm sạch da nhờ có vitamin C. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp giảm nếp nhăn và cải thiện vẻ ngoài của da.

5

Giảm đầy hơi

Nước chanh giúp tiêu hóa và giảm đầy hơi. Giữ đủ nước cho cơ thể bằng cách uống nước chanh và giúp nhu động ruột ổn định để bớt đầy hơi. Nước chanh cũng là một nguồn cung cấp dồi dào potassium, một loại khoáng chất giúp giữ mức natri ở mức ổn định, làm giảm tình trạng đầy hơi do muối gây ra.

Xem thêm:   Thêm bộ test Covid-19 miễn phí

6

Giúp giảm cân

Giữ cho cơ thể đủ nước là một phần quan trọng của bất cứ phương pháp giảm cân nào. Hãy thử bắt đầu ngày mới bằng cách uống một ly nước chanh đủ 8 ounce để đạt được mục tiêu giảm cân hàng ngày.

7

Giúp ngừa sạn thận

Chanh làm giảm nguy cơ bị sạn thận bằng cách ngăn ngừa sự hình thành sạn do tăng nồng độ citrate, giúp cản trở sự kết tinh của canxi, là nguyên nhân hình thành sạn.