Không chỉ người lớn tuổi mà ngay cả nhiều bạn trẻ cũng đau khổ khi những sợi tóc quý giá lần lượt “bỏ ta đi, như những giòng sông nhỏ… ôi tóc đẹp một thời, giờ chỉ còn lại ở trong mơ…”

Trên thị trường có bán đủ loại thuốc mọc tóc, không phải lúc nào cũng công hiệu, và chưa kể sử dụng hoàn toàn hóa chất. Có những cách rất thiên nhiên, cũng có tác dụng lôi kéo mái tóc của bạn trở về mái đầu xưa… Kỳ trước chúng ta đã nói về visscal, dầu dừa, nha đam, xoa bóp, dầu cá, nhân sâm, dầu hương thảo (rosemary oil) … Mời bạn theo dõi kỳ chót.

Chanh

Người Việt đã từng dùng chanh gội đầu, tuy nhiên, ít ai biết rằng, chất dầu của chanh mới là chất liệu chính giúp sự phát triển của tóc. Dầu chanh: Bạn có thể thoa nước chanh tươi lên da đầu và tóc 15 phút, sau đó gội đầu. Bạn có thể sử dụng tinh dầu chanh pha loãng trong dầu nền làm mặt nạ dưỡng tóc.

Trứng

Lấy lòng trắng làm mặt nạ dưỡng tóc. Lòng trắng trứng có nhiều dưỡng chất cần cho tóc như potassium, kali và natri, riboflavin hay còn gọi là vitamin B2, giúp trao đổi chất và tạo hồng cầu. Từ lâu, người ta đã biết sử dụng thành phần protein trong lòng trắng trứng để chăm sóc tóc và da. Bạn dùng 8 cái lòng trắng trứng, trộn với dầu olive, mật ong, bôi đẫm lên tóc, độ 20 phút, sau đó gội sạch.

Xem thêm:   Để xương cứng cáp

Lược chải tóc

Điều này có vẻ lạ lùng nhưng nó là thủ phạm bứng tóc của bạn đáng kể. Vì trên thực tế, chọn bàn chải phù hợp với loại tóc của mình không hề dễ dàng.

Phải chọn lược chải tóc dựa trên loại và kết cấu tóc của bạn, mỗi loại tóc, mỗi hình dáng đầu phù hợp với một loại bàn chải nào đó. Nếu chọn lược chải tóc sai cách có thể làm tóc xoăn, rối, thậm chí gãy rụng và gây hư tổn tóc của bạn. Đừng bao giờ bị mê hoặc một kiểu dáng, màu sắc của chiếc lược mà hành hạ và hủy diệt mái tóc của mình.

Dầu phong lữ (Geranium oil)

Bạn có thể sử dụng dầu geraniumTrusted Source để thúc đẩy sự phát triển của tóc và tăng cường tuần hoàn. Trộn một vài giọt vào dầu nền và sử dụng nó để làm mặt nạ cho tóc. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt vào dầu gội và dầu xả. Dầu phong lữ có thể giúp tăng cường, dưỡng ẩm và phục hồi tóc của bạn.

Nếu bạn không thích cách nào hết, có một cách khỏe nhất là mua một … cái mũ !