Gọi thợ đến nhà sửa chữa giữa mùa dịch bệnh hoành hành là cả một rủi ro, nhưng phải chấp nhận nếu công việc sửa chữa đó bạn không tự mình làm được. Tuy là mối quan tâm chính đáng nhưng cũng dễ làm ta lo lắng. Vậy thì cẩn thận là hơn cả.

Trước hết, ta áp dụng các chỉ dẫn của CDC (Centers for Disease Control and Prevention – Trung tâm Kiểm soát và Ngừa bệnh): Giữ khoảng cách ít nhất 6 feet (2 mét) với người thợ, dùng mạng che mặt và thường xuyên rửa tay cũng như làm sạch những bề mặt đụng chạm tới nhiều.

Hỏi xem người thợ có thể gọi hoặc text cho bạn trước để biết họ có những biện pháp phòng ngừa ra sao, chẳng hạn như đợi bạn đi tới hướng dẫn và giữ khoảng cách an toàn sau khi đã mở của cho họ vào nhà. Cũng nên hỏi xem bạn có cần ký biên nhận sau khi công việc sửa chữa đã xong mà không cần trao đổi giấy tờ để tránh đụng chạm. Tiệm Lowe’s hiện nay tạm thời cho khách hàng khỏi phải ký nhận.

Cũng nên hoạch định trước cách thức hướng dẫn người thợ đi lại trong nhà, kể cả chỗ họ đặt dụng cụ sửa chữa. Làm thế là để bạn biết chỗ nào cần làm sạch sau khi công việc đã xong, và cũng để chắc là người thợ không đi vào những phòng khác hoặc đụng chạm không cần thiết vào những vật dụng trong nhà.

Xem thêm:   Sống khỏe, sống lâu - Sự thật về 4 viên thuốc “chống lão hóa”

Nếu muốn cho tip bằng tiền mặt, hãy bỏ tiền vào một bao thư đã dán kín và đặt ở một chỗ để người thợ đến lấy.

TM