Các máy trợ tim (pacemaker) hoặc các cơ phận được ghép vào cơ thể hoạt động bằng pin điện đã được áp dụng từ lâu. Điều bất tiện là khi pin hết điện, phải giải phẫu lại để lấy ra và nạp pin khác, vừa tốn thời gian mà chi phí lại cao.

Một nghiên cứu mới đây đã giúp cho việc sạc điện có thể thực hiện bằng ánh sáng rọi xuyên qua da của bệnh nhân vào tới máy. Nghiên cứu này do các nhà khoa học Gwangju Institute of Science ở Korea thực hiện. Hệ thống gồm 2 phần:  một phần là các bóng đèn LED cực nhỏ xếp lại trên một miếng dán co dãn được, và một phần là dụng cụ quang điện gắn vào cơ phận lắp trong cơ thể. Khi áp các bóng đèn này vào trên da ở vùng cơ phận được ghép, ánh sáng từ đèn sẽ xuyên qua da và các mô để tới cơ phận và bộ phận quang điện sẽ chuyển ánh sáng thành điện để sạc cho pin. Nhờ vậy không cần phải giải phẫu để thay pin cho các cơ phận ghép vào cơ thể.

Dụng cụ đã được hoàn tất và đang được tiến hành thử nghiệm trên người trước khi được gắn cho các máy trợ tim và các cơ phận cấy ghép khác.