Mẹo tốt nhất để tồn tại trong hôn nhân.

– “Thank you” thì giá trị hơn “Love you”. Những ly cà phê pha sẵn buổi sáng, quần áo giặt ủi tinh tươm, cơm thì cứ đến giờ là có, … Không chỉ đợi đến những món quà lớn mới biết thốt lời cảm ơn, đừng quên “thank you” những điều nhỏ giữ nhịp hôn nhân. Phẩm chất hôn nhân phụ thuộc nhiều vào lòng biết ơn.

– Mua một chai Pinot Noir mà cùng cụng ly. Vợ chồng biết thưởng thức rượu chung dễ đầm ấm hơn là chỉ để mình ổng độc ẩm.

– Ðừng đánh giá thấp nụ hôn trên má hay một tin nhắn trong ngày cho nhau.

– Cạo râu, cắt tóc thường xuyên mới “gợi cảm”. Lông mũi và râu ria lởm chởm thì cụt hứng lắm.

– “Anh nghe đây!” mà mắt vẫn dán vào máy tính, TV, hay iPhone,… thì không tôn trọng lắm đâu.

– Ðừng coi nhẹ tông giọng.

– Tin nhắn lãng mạn thì okay, nhưng xin lỗi thì hãy dũng cảm nói trực tiếp. Ðừng “quá thoải mái” như dân Ả Rập trao đổi mọi thứ trên smartphone kể cả việc ly dị.

– Chia sẻ các thứ… dù đó là những “gossip”, món tráng miệng, món ăn ngon, mặc chung T-shirt, hay cả “boyfriend jeans” thứ thiệt.

Bảo Huân

– Có những kiểu nắm tay riêng, biết nắm tay tình tứ.

– Ðừng cố ép trò “cặp đôi” – như nói ông chồng phải chơi thân với gã chồng bà bạn thân, hay kêu vợ đi shopping chung với bà vợ của gã bạn chí cốt. Nếu hợp gu chơi thì tuyệt, nhưng thường thì không phải vậy. Tránh ép “dã ngoại cặp đôi”, “party cặp đôi”,… nếu không hợp.

Xem thêm:   Nghề cửu vạn thời @ qua ống kính nhiếp ảnh Pháp

– Ấm áp, nhỏ lửa rồi mới sôi. Phẩm chất quan trọng hơn số lượng khi nói đến sex. Mấy lần không bằng một lần bao lâu. Tham khảo từ online đến tạp chí, biết thêm để sáng tạo một chút.

– Ðàn bà chỉ cần biết hai điều: đi đâu để biết mặc gì & mấy giờ thì ra khỏi nhà. Going out, mọi thứ sau đó thì các ông nên tự quyết định được rồi.

– Ðừng đặt trách nhiệm gia đình theo vai trò truyền thống, như chồng thì thay nhớt xe, vợ thì thay drap trải giường. Ðàn ông có thể hút bụi, nấu ăn, clean sạch cái sink. Tốt hơn là đừng để nàng đổ rác.

TH