Lời giới thiệu: Phụ nữ rất kỳ lạ, họ có thể làm được những điều kỳ diệu: đưa cho họ một căn nhà, họ sẽ biến thành một tổ ấm, đưa rau trái, họ sẽ biến thành một bữa cơm ngon, cho một nụ cười, họ sẽ tặng bạn trái tim, cho một tình yêu sẽ nhận về lòng son sắt… Những người phụ nữ Việt Nam ngày xưa không được yên bình để gầy dựng hạnh phúc, bão tố thời cuộc đã ập xuống đôi vai mỏng manh của họ.. nhưng sau đó, họ lại tỏa sáng khắp nơi, từ nhà máy, văn phòng, trong căn bếp nhỏ hay chốn thương trường đầy sóng gió…

Bạn có thể giới thiệu cho Ngân Bình email: nganbinhdang13@gmail.com, những người phụ nữ quen biết, cho mục “Chuyện của Nàng” được lung linh muôn sắc. Xin cảm ơn.

Châu Ngọc Hà, cô ca sĩ đang được giới khán giả thưởng ngoạn dòng nhạc quê hương nồng nhiệt ái mộ, nhất là khi kết hợp với nam ca sĩ Ngọc Ngữ và trở thành cặp song ca đang sáng giá của trung tâm Thúy Nga.

Châu Ngọc Hà  

Khán giả mến mộ cũng muốn biết ít nhiều chuyện tình cảm của người ca sĩ mình yêu thích, nhất là khi cô tìm được tình yêu đích thực. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện với nữ ca sĩ, xin mời quý độc giả theo dõi.

Ngân Bình (NB): Trước kia, Hà đã từng song ca với nhiều nam ca sĩ  nhưng khi được kết hợp với Ngọc Ngữ thì Hà có nhận thấy sự khác biệt nào không?

Châu Ngọc Hà (CNH): Lần đầu tiên em hát với Ngọc Ngữ là nhạc phẩm “Cô Nữ Sinh Gia Long” sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông. Em có nói với ca sĩ Hoàng Nhung là em không thích hát với  Ngọc Ngữ, dù trước đó cũng đã từng gặp nhau (cười).

NB: Tình yêu của hai người có phải là tình yêu sét đánh hay là do sự gặp gỡ thường xuyên mà nảy sinh?

CNH: Trước đó, em và Ngữ có biết nhau, rồi đi hát và đi chơi với nhau vài lần do ca sĩ Hoàng Nhung sắp đặt nhưng hai đứa không hề thích nhau (cười). Rồi dần dần em cảm thấy quý mến tính cách của Ngữ. Cho đến một ngày… bỗng nhiên hai đứa thích nhau, nên coi như tình cảm của em và Ngọc Ngữ là tình yêu sét đánh chậm (cười).

Xem thêm:   Tám chuyện

NB: Đa số phụ nữ khi chưa có người yêu thì thường vẽ ra cho mình một mẫu người lý tưởng. Vậy, Ngữ có đúng là người trong mộng của Hà không?

CNH: Ngữ không phải là hình mẫu lý tưởng của em. Nhưng đôi khi có những hình mẫu khác lại thích hợp với mình mà mình không biết. Thí dụ, thường ngày mình thích ăn phở và nghĩ phở là ngon nhất. Rồi đến một ngày ăn bún bò, khi ăn rồi mới nhận ra “Bún bò cũng ngon quá”. Như trường hợp của em, Ngọc Ngữ là một hình mẫu khác nhưng không ngờ lại rất hợp.

Đám cưới Châu Ngọc Hà-Ngọc Ngữ

NB: Kỷ niệm nào đáng nhớ nhất trong thời gian yêu nhau?

CNH: Chúng em có rất nhiều kỷ niệm. Nhưng đáng nhớ nhất là món quà  “birthday” Ngữ dành cho em. Đó là một chuyến đi xa bất ngờ trên chiếc RV có phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp được trang trí thật đẹp. Ngữ đưa em đến một vùng biển bên cạnh là núi, cảnh vật đẹp như chốn Thiên đàng và hai đứa đã có những ngày thật lãng mạn, sống xa thành thị, tách biệt với mọi thứ xung quanh. Bên cạnh đó tụi em còn có những kỷ niệm đáng nhớ khác … thí dụ, trước khi ra sân khấu hai đứa cãi nhau. Tuy đã tìm hiểu nhau 4-5 năm, thế mà đứa nào cũng có cái tôi riêng, không ai chịu nhường ai. Nhưng từ từ hai đứa biết nhường nhịn và tôn trọng nhau hơn. Cho nên, dù có cãi nhau thế nào nhưng khi chuẩn bị lên sân khấu thì hai đứa đọc kinh, dằn cơn giận xuống để trình diễn thật ướt át (cười), cháy hết mình và chuyên nghiệp để làm vui lòng khán giả.  Thế là hòa giải tốt đẹp.

NB: Hà nghĩ thế nào về vai trò của người vợ trong gia đình, đặc biệt là cả hai cùng nghề. Điều đó thuận lợi hay khó khăn?

CNH: Đây là câu hỏi rất hay. Làm vợ của một nghệ sĩ và chính mình cũng là nghệ sĩ, em cảm thấy có nhiều áp lực hơn, người vợ bình thường chỉ lo tròn vai trò người vợ, nhưng em thì vừa phải vun vén gia đình, vừa phải phát triển sự nghiệp của hai  vợ chồng, phải làm nhiều hơn để có sự cân bằng. Mặt khác, thì tụi em cũng có được sự thuận lợi là hai  đứa có thể giúp đỡ, hỗ trợ cho nhau, nhìn nhau để sửa chữa những sai sót, cùng nhau phát triển. Em nghĩ, áp lực nhiều nhưng điều đó đã tạo ra động lực để chúng em cùng đi lên.

Xem thêm:   Bản án treo

NB: Hai vợ chồng có cùng sở thích hay không? Nếu có đối nghịch thì giải quyết bằng cách nào?

CNH: Rất may mắn là sở thích của vợ chồng em khá giống nhau. Trong vấn đề ăn uống hai đứa có cùng khẩu vị, cùng thích đi chơi, ngắm cảnh, thích yên tĩnh, thích có một thế giới riêng. Chúng em tôn trọng những khác biệt của nhau và tạo ra một không gian riêng tư để không bị nhàm chán.

Châu Ngọc Hà và Ngân Bình

NB: Hà nghĩ sao về câu nói “đằng sau người đàn ông thành công có bóng dáng người phụ nữ”? Được biết, có lúc Ngọc Ngữ chán nản và muốn bỏ nghề ca hát vì thấy con đường mình chọn không đi đến đâu nhưng đến khi được kết hợp song ca với Hà thì Ngọc Ngữ là cái tên được nhiều người nhắc đến với lòng mến mộ. Hà có nghĩ rằng đã góp phần vào sự thành công của Ngọc Ngữ không?

CNH: Đa phần những người đàn ông thành công đều có được sự hỗ trợ của người phụ nữ bên cạnh. Đối với em, Ngữ là người đàn ông vững chãi, có thể bảo vệ cho em và em cũng học được rất nhiều điều từ Ngữ.

NB: Để đạt được thành tích ngày hôm nay, cuộc hành trình trên con đường nghệ thuật của Hà có dễ dàng không?

CNH: Cũng không dễ dàng lắm, thưa chị, nhưng em cảm thấy mình được nhiều may mắn. Nhất là khi kết hợp song ca với Ngữ thì chúng em được nổi tiếng khá nhanh. Em cũng nhận được rất nhiều sự yêu thương của khán giả dành cho đám cưới của chúng em.  Em biết ơn sâu xa những tình cảm quý báu đó và càng cố gắng nhiều hơn để không phụ lòng khán giả khắp nơi.

Xem thêm:   Chê

NB: Có vài nữ ca sĩ sẵn sàng lui về phía sau để chồng phát triển sự nghiệp. Ngày trước có ca sĩ Thúy Nga, hiền thê của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ và bây giờ có ca sĩ Trizzie Phương Trinh, vợ cũ của Bằng Kiều. Nếu ở vào một hoàn cảnh phải chọn lựa thì Hà có sẵn sàng gác lại niềm đam mê của mình để chồng được tiếp tục tiến bước hay không?

CNH: Em sẵn sàng lui lại chăm lo gia đình để chồng mình được tiến xa. Nếu niềm đam mê vẫn còn thì em có thể làm nhạc “post” lên “youtube” cho khán giả thưởng thức. Nhưng em vẫn mong hai  đứa vẫn có thể tiếp tục niềm đam mê.

Châu Ngọc Hà-Ngọc Ngữ: trình diễn trong chương trình Hội chợ Tết tại Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

NB: Hà có bị ảnh hưởng vì những lời phê bình của khán giả, nhất là những lời phê bình thiếu thiện cảm không? Trong trường hợp này Hà làm gì?

CNH: Những lời góp ý đa phần là muốn mình rút kinh nghiệm để lần sau làm tốt hơn. Em chỉ nghĩ đến những lời bình luận với lòng yêu thương giúp mình có thêm động lực và em cố gắng đáp lại tấm chân tình đó. Những khi bị phân tâm, em thường cầu nguyện với Chúa và Đức Mẹ để cảm thấy bình an.

NB: Có những ca sĩ khi trở thành ngôi sao thì trở nên chảnh chọe, kiêu căng. Theo Hà, để chiếm được cảm tình của khán giả cũng là cách giúp con đường nghệ thuật của mình tốt đẹp hơn thì người nghệ sĩ nên làm thế nào?

CNH: Dòng nhạc quê hương của tụi em được khán giả dành cho những tình cảm rất đặc biệt và đối với em đó là cái ơn, cái phúc vì không dễ gì mà được người ta thương như vậy. Có lần em tới chỗ diễn, một bà lớn tuổi đến nói “Con ơi, bà thương hai  đứa lắm, ngày nào bà cũng coi mấy con hát”.  Khi khán giả coi mình như người trong nhà, mình cảm thấy đó là một hồng ân.

NB: Cám ơn ca sĩ Châu Ngọc Hà đã dành thời gian cho buổi gặp gỡ này.

CNH: Cám ơn chị rất nhiều. Xin chúc chị Ngân Bình và toàn thể độc giả Trẻ cũng như đồng hương khắp nơi một năm mới thật nhiều niềm vui và dồi dào sức khỏe .

NB