Có những tuýp phụ nữ muốn được yêu theo cách của nàng. Một trong những lý do hôn nhân hay tình yêu cứ nhạt dần theo năm tháng, là cách hiểu và thể hiện tình cảm bị ọt rơ.

Tuýp phụ nữ thích được tán dương thì những câu yêu thương, lời khen có ý nghĩa là tất cả. Ðôi khi chỉ là một câu khen thật tình “Anh thích em mặc cái đầm này!” hay lời thủ thỉ “I love YOU!” là đủ khiến nàng phấn chấn nguyên ngày. Ngược lại, nàng sẽ cảm thấy tổn thương bởi những lời nói gay gắt, tiêu cực và xúc phạm. Nàng sẽ khó quên và dễ ghim trong đầu những lời nói vô tình và cay nghiệt. Hãy chắc rằng dành cho nàng những lời khen chân thành và đánh giá cao một cách thường xuyên. Chớ im như thóc!

Có nàng lại ưu tiên hàng đầu cái thời gian bên nhau. Nàng chỉ cảm thấy được yêu khi nửa kia dành thời gian cho mình một cách trọn vẹn, không bị chi phối, gián đoạn bởi công việc, TV, iPhone, etc. Vacation bị hủy, xem phim, ăn tối hoãn lại, hay việc không chăm chú lắng nghe… cũng dễ khiến nàng tổn thương và thất vọng sâu sắc.

Nàng thích tặng quà. Ðó chẳng phải là những món quà vật chất đâu nên đừng quá lo bị viêm màng túi. Món quà tặng với tuýp đàn bà này phải luôn có ý nghĩa, bởi nó biểu lộ tình yêu, suy tư và nỗ lực của người đàn ông. Nó đơn giản có thể là một tấm thiệp, một cái note yêu thương… cho đến chiếc đầm hợp dáng nàng. Ðiều tồi tệ nhất với tuýp phụ nữ này là những sinh nhật bị bỏ lỡ, những ngày kỷ niệm không được lên lịch và những món quà thiếu suy nghĩ.

Xem thêm:   Samurai! - Saburo Sakai (kỳ 17)

Nàng thuộc kiểu mê đàn ông tháo vát, biết quan tâm trách nhiệm. Ðối với nàng thì “hành động có ý nghĩa hơn lời nói”. Thất hứa, thiếu cam kết hay không tròn trách nhiệm là biểu hiện của sự thiếu yêu thương. Cô ấy sẽ rất biết ơn khi người đàn ông xốc vác lo toan những khó khăn. Chia sẻ việc nhà, đón con… dù việc nhỏ thôi cũng đủ làm nàng happy rồi.

Kiểu phụ nữ còn lại thì thích gần gũi âu yếm. Ðối với những cô nàng như vậy, thì những động chạm tình cảm quan trọng hơn lời nói. Nó bao gồm nhưng không nhất thiết chỉ là sex, mà những cái nắm tay, âu yếm, ôm hôn… mới là những kết nối yêu thương đủ đầy. Với cô ấy, bỏ bê hay lạm dụng thể xác là điều khó thể dung thứ.

Hiểu được ngôn ngữ của nhau sẽ giúp cả hai không bị kiệt sức trong hôn nhân hay lọng cọng trong yêu đương.

Bảo Huân

TH