Kỳ 1

Áp suất nước thấp hay dòng nước chảy yếu, chậm khi mở vòi nước trong nhà có thể gây ra do các nguyên nhân sau:

Ren đầu vòi nước (faucet aerator) bị nghẹt. Nhiều vòi nước (faucet) hay vòi sen (showerhead) hiện nay được lắp ren đầu vòi. Bộ phận này giúp tiết kiệm nước, lọc cặn  và ngừa bắn nước trong khi sử dụng. Trải qua thời gian, bộ phận này có thể bị bám bẩn cặn khoáng chất có trong nước, khiến cho nước chảy yếu mỗi khi mở vòi. Có thể dễ dàng tháo ren đầu vòi nước, vệ sinh sạch để nước chảy mạnh hơn.

Vòi sen cũ hay loại vòi được thiết kế để nước chảy chậm (low-flow). Nếu vòi sen trong bồn tắm nhà bạn được lắp đã nhiều năm, thì có thể đã đến lúc bạn cần thay mới. Vì vòi được thiết kế để nước chảy chậm là thiết bị cũ trước kia, nhằm mục đích tiết kiệm nước. Với những loại vòi sen mới hiện nay, nhờ những cải tiến trong thiết kế cấu tạo mà bạn có dòng áp suất nước chảy mạnh hơn mà vẫn tiết kiệm lượng nước dùng.

Do đường ống nước bị rò rỉ. Ðường ống nước trong nhà bị rò rỉ cũng là nguyên nhân khiến áp suất nước chảy yếu. Vì thế, khi hóa đơn tiền nước tăng hay nước chảy yếu bất thường, bạn nên nghĩ tới việc kiểm tra đường ống nước.

Xem thêm:   Làm sạch bếp nấu

Do rỉ cặn bám trên đường ống dẫn nước. Cũng giống như ren đầu vòi nước, những đường ống nước cũ có thể bị đóng cặn do khoáng chất trong nước, làm giảm dung tích khiến nước chảy yếu.