Một số loài cây trồng có vẻ ngoài bắt mắt  được trồng trong nhà có thể gây hại cho con người và vật nuôi. Điển hình là các loại cây dưới đây:

Cây đỗ quyên (Rhododendron). Mật hoa của loài cây này có chứa độc tố. Lá cây có thể chứa ít chất độc hơn nhưng đây là loại cây không phù hợp nếu bạn muốn có một khu vườn đẹp và an toàn.

vai-loai-cay-hoa-gay-hai3

Cây đuôi chồn (Foxglove). Mặc dù đây là loài cây cho hoa đẹp nhưng chỉ cần một chút chất độc từ lá và thân cây cũng có thể gây nôn mửa và tiêu chảy. Khi bị nhiễm độc với liều lượng lớn có thể làm giảm nhịp tim, thậm chí tử vong.

vai-loai-cay-hoa-gay-hai2

Cây đại hoàng (Rhubarb). Nếu là người yêu thích bánh trái, hẳn bạn đã thấy cây đại hoàng được trồng nhiều trong vườn tại gia, để dùng cho các công thức bánh pie, nước sauce. Màu sắc, mùi vị của cành cây rất đặc biệt và an toàn khi dùng nhưng lá cây lại chứa chất độc. Khi bị nhiễm độc với hàm lượng cao có thể bị bỏng rát miệng, chảy máu trong, hôn mê dẫn tới tử vong.

vai-loai-cay-hoa-gay-hai1

Cây Mountain laurel (Kalmia latifolia). Cây này chứa chất độc ở khắp các bộ phận lá, hoa, cành thậm chí ngay cả trong phấn hoa. Chất độc trong cây có thể gây chảy nước mắt, mũi, miệng, đầy hơi, làm giảm nhịp tim và khó thở.

Xem thêm:   Những thứ không nên mua ở sân bay

vai-loai-cay-hoa-gay-hai

HH – Nguồn tổng hợp