Đường ruột khỏe mạnh giữ một vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Dưới đây là những loại thực phẩm tốt cho đường ruột.

Sữa chua – Yogurt. Trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn có ích cho đường ruột và sức khỏe. Nên chọn mua loại sữa chua không đường và có men sống (live yogurt). Sữa chua uống (yogurt drink) cũng chứa nhiều lợi khuẩn hơn là loại sữa chua đặc thông thường.

Dầu olive – Olive oil. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra acid béo và chất polyphenols có trong dầu olive giúp giảm sưng viêm đường ruột, kích thích tiêu hóa và có thể có lợi cho tuyến tụy- thông qua việc giảm nhu cầu sản xuất các enzyme tiêu hóa.

Gừng– Ginger. Gừng tươi có thể kích thích tiêu hóa, giúp cho thức ăn đi qua đường ruột được dễ dàng hơn. Là một loại gia vị quen thuộc trong nấu nướng. Trà gừng cũng giúp giảm đau nhức và sưng viêm hiệu quả.

Hạt hạnh nhân – Almonds. Là loại hạt giàu chất xơ, chứa nhiều acid béo có ích và polyphenols giúp nuôi dưỡng những vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Tỏi– Garlic. Không chỉ là gia vị quen thuộc giúp tạo hương vị thơm ngon cho món ăn, tỏi còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong tỏi có chứa chất kháng khuẩn và kháng nấm giúp ức chế các vi khuẩn có hại và cân bằng men (yeast) trong đường ruột.

Xem thêm:   Nồi chiên không dầu Air fryer