Có những thói quen xấu mà bạn nên bỏ như:

Không đọc hướng dẫn sử dụng. Khi dùng các sản phẩm tẩy rửa để lau dọn, nhiều người thường không đọc hướng dẫn sử dụng. Phần lớn các sản phẩm này thường không hiệu quả ngay lập tức mà cần đợi một thời gian nhất định. Dành ra 30 giây để đọc hướng dẫn sử dụng có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được 30 giây tốn công cọ rửa không cần thiết.

Dùng hóa chất tẩy rửa mạnh. Chất tẩy rửa mạnh như bleach giúp làm sạch nhanh chóng nhưng lại chứa độc tố gây hại cho sức khỏe con người, vật nuôi và môi trường. Ngoài ra, việc dùng quá nhiều hóa chất tẩy rửa cũng không tốt.

Trữ quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh. Không mấy người thích dùng đồ ăn cũ, gần hết date, vì thế thói quen trữ quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh rất lãng phí và nên bỏ. Không chỉ mất dưỡng chất và hương vị, thực phẩm để quá lâu, không bảo quản đúng trong tủ lạnh có thể gây nấm mốc, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe.

Bỏ đồ dùng không đúng nơi. Dành thời gian sắp đặt đồ dùng một cách hợp lý, ngăn nắp không chỉ giúp nhà cửa gọn gàng mà còn rất tiện ích, tiết kiệm thời gian, giảm stress cho gia chủ mỗi khi cần dùng tới.