Món đồ gỗ nội thất cũ mà bạn có sẽ trở nên mới đẹp, bắt mắt hơn khi được sơn lại. Không quá khó để sơn đồ gỗ, dưới đây là những hướng dẫn đơn giản.

– Các đồ dùng cần có: sơn (wood stain), bút sơn (brush), khăn vải (microfiber cloth), giấy nhám (sand paper), tua vít (screw driver), sơn bóng (oil-based polyurethane).

– Cần đeo mặt nạ (breathing protection), bao tay (latex gloves) và kiếng bảo vệ mắt (eye protection). Chọn nơi kín gió nhưng thông thoáng như dưới mái hiên (patio cover) hay garage mở cửa. Trải một tấm nhựa (plastic sheeting) xuống sàn để gom bụi sơn.

– Dùng tua vít tháo rời những bộ phận không thể mài như bản lề, tay nắm và các phụ kiện trang trí trên đồ gỗ (nếu có), bỏ vào bịch nylon để riêng.

– Dùng giấy nhám chà hết lớp sơn cũ trên đồ gỗ sau đó lau sạch bằng khăn vải. Lau dọn sạch bụi sơn rơi ra sau khi đã làm sạch món đồ.

– Đặt đồ gỗ lên trên tấm nhựa sạch. Khuấy đều sơn. Có thể dùng bút sơn hay miếng vải để chà sơn lên đồ gỗ. Lưu ý dàn mỏng và đều lớp sơn.

– Để sơn khô. Sau cùng phủ một lớp sơn bóng (clear protective coating) bên ngoài để bảo vệ lớp sơn màu và giúp món đồ bóng đẹp.