Những điều có thể gây hư hại sàn gỗ trong nhà bạn:

Quá nhiều ánh nắng mặt trời: Ánh nắng mặt trời chứa các tia UV có thể gây hư hại cho sàn gỗ. Ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp khiến sàn gỗ bạc màu, cong nứt sàn. Để bảo vệ sàn gỗ trong nhà, cần có rèm che nắng vào những ngày nắng nóng.

Dùng sai thảm trải sàn: Loại thảm quá cứng làm bào mòn và phai màu sơn của sàn gỗ. Ngoài ra, cũng có loại thảm giữ nhiều hơi ẩm làm ố sàn. Vì thế, khi mua thảm, nên chọn loại sử dụng an toàn trên mặt sàn gỗ.

Dùng máy hút bụi sai cách: Nhiều loại máy hút bụi hiện đại được thiết kế thêm bộ phận thích hợp để dùng hút bụi sàn gỗ một cách an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, phần lớn các loại máy hút bụi cũ, giá rẻ lại không có chức năng này. Các loại máy hút bụi cũ có gắn chổi (brush) chỉ thích hợp để làm sạch thảm nhưng lại làm trầy sàn gỗ.

Dùng sai chất tẩy rửa cho sàn gỗ: Tuổi thọ của sàn gỗ phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn vệ sinh sàn ra sao. Nên chọn chất tẩy rửa an toàn dành riêng cho sàn gỗ. Chỉ nên xịt một lớp chất tẩy rửa mỏng và lau bằng khăn mềm, sạch mỗi khi lau dọn.