Do sự dãn nở của nền đất sét. Với những ngôi nhà ở Texas, phần lớn những hư hại móng nhà bị gây ra do sự dãn nở của nền đất sét. Do kết cấu đặc trưng của loại đất này mà khi mưa, đất kết dính, phình nở còn khi khô hạn thì tơi bở, vỡ vụn, đã gây ra những lún, sụt cho móng nhà. Ðể giải quyết vấn đề này, bạn cần duy trì một độ ẩm ổn định cho nền đất.

Do móng nhà không được làm tốt. Nền bê tông mỏng, thiếu lõi sắt thép sẽ khiến khả năng chịu lực của móng nhà kém. Những vết nứt, gãy vì thế rất dễ xảy ra gây hại cho toàn bộ cấu trúc căn nhà.

-Hệ thống thoát nước của ngôi nhà kém. Nước là nguyên nhân số 1 gây ra những hư hại cho móng nhà. Nước đọng thường xuyên xung quanh móng khiến đất đông đặc, kết dính. Khi những kết dính này tạo thành khối không bằng phẳng, đồng đều sẽ gây ra những tổn hại cho nền móng.

-Do rò rỉ đường ống nước. Ðường ống nước bị rò rỉ cũng là nguyên nhân gây hư hại móng nhà. Không dễ để nhận ra những rò rỉ này với những đường ống chìm. Tuy nhiên, nếu để ý, bạn vẫn có thể biết những rò rỉ này bằng cách so sánh bill tiền nước.

-Do rễ cây cổ thụ trồng gần nhà. Nếu có thể, nên tránh trồng cây cổ thụ gần nhà để tránh những tổn hại cho móng do rễ cây gây ra. Tuy nhiên, bạn có thể ngừa tổn hại do rễ cây gây ra bằng cách tưới nước ẩm thường xuyên cho cây.

Xem thêm:   Ngừa hỏa hoạn mùa Lễ

HH