Các bữa tiệc là thứ không thể thiếu vào mỗi mùa Lễ, làm sao để việc nấu nướng được đơn giản, nhanh gọn mà vẫn khiến thực khách hài lòng. Dưới đây là một vài mẹo vặt.

Lên thực đơn từ trước. Khi biết rõ những món bạn cần nấu, công việc sẽ dễ dàng hơn. Giữ cố định thực đơn sau khi đã lựa chọn kỹ vì việc thay đổi thực đơn sẽ khiến bạn mệt mỏi và bận rộn hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu từ trước. Những món đồ khô, đồ đông lạnh có thể được mua sắm và trữ từ trước. Những món đồ tươi sống tùy vào thời gian cần bảo quản mà bạn chọn thời gian mua cho thích hợp. Lên danh sách trước khi đi chợ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có đủ thứ cần dùng.

Sắp tiệc từ đêm hôm trước. Việc sắp đặt chén dĩa, bàn ghế đôi khi tốn nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Bày đồ trang trí và những thứ lặt vặt cần dùng trong bữa tiệc (như khăn, giấy…) trước giúp giảm bớt công việc cho ngày hôm sau.

Có thể làm những món đồ nguội, đồ tráng miệng hay những món cần nướng, hầm lâu từ hôm trước; những món cần dùng nóng sốt nấu vào ngày có tiệc, việc nấu nướng sẽ nhẹ nhàng ít stress hơn cho người nội trợ.