Việc mua quà tặng cho bạn bè, người thân vào dịp Lễ Giáng sinh đôi khi khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi. Làm sao để đơn giản hóa công việc này?

Lên kế hoạch từ trước: Lên danh sách những người bạn sẽ tặng quà. Dành thời gian tham khảo quà tặng và giá tiền sẽ giúp bạn lựa được món quà phù hợp với chi phí phải chăng.

Đi shopping một mình: Sẽ vui hơn khi đi mua sắm cùng bạn bè hay người thân. Nhưng việc đi shopping một mình sẽ giúp tiết kiệm thời gian mà bạn lại không bị “tác động” bởi người khác trong việc lựa đồ.

Không đi mua sắm vào ngày cuối tuần: Nếu không muốn phải xếp hàng, chen lấn trong đám đông, nên tránh đi mua sắm vào ngày cuối tuần. Thay vào đó, đi vào các buổi tối trong tuần. Mua sắm trên mạng cũng là một cách tiết kiệm thời gian.

Đừng ngại mua những món quà giống nhau: Nếu một món đồ thông dụng, tiện ích được nhiều người thích bạn có thể mua chúng với số lượng nhiều. Đặc biệt là khi món quà ấy sẽ được giảm giá khi mua nhiều hơn 1.

Có thể chọn quà là một chuyến du lịch: Cả gia đình sẽ rất vui và có những kỷ niệm đáng nhớ. Vì vậy, với người trong gia đình, tặng nhau một chuyến du lịch cũng là điều hay