Rò rỉ nước có thể xảy ra ở những điểm khác nhau. Những điểm thường bị rò rỉ nước thường là: đáy bồn rửa, ống dẫn từ máy rửa chén đến máy nghiền rác và ống xả chất thải từ máy nghiền rác vào hệ thống thoát nước.

Rò rỉ ở đáy bồn rửa: Tắt nguồn điện. Tại vòng lắp đặt bên dưới bồn rửa, xoay máy nghiền rác sang trái để nới lỏng và tháo máy ra khỏi điểm nối với bồn rửa. Trát một lớp bột bả (plumber putty) vào giữa vành khớp (sink flange) và bồn (sink). Sau đó siết chặt ba bu lông lắp giữ sink flange vào bồn rửa. Lau sạch bột bả dư chảy ra nếu có. Lắp máy nghiền rác và bật công tắc nguồn trở lại.

Rò rỉ ở điểm nối với máy rửa chén: Ống dẫn nước thải từ máy rửa chén đến máy nghiền rác cũng là điểm thường xuyên xảy ra hiện tượng rò rỉ. Cần siết chặt kẹp (hose clamp) tại điểm nối hoặc thay mới ống hay kẹp nếu tiếp tục rò rỉ.

Rò rỉ ở ống xả

Một ống nhựa khác dẫn nước thải từ máy nghiền rác đến khớp nối với sink drain trap có thể bị rò rỉ khi miếng đệm (gasket) đã cũ. Cần kiểm tra các bu lông giữ ống xả, bảo đảm chúng được siết chặt. Nếu vẫn bị rò rỉ, nên tháo các bu lông và đường ống ra để thay miếng đệm giữa đường ống với máy nghiền rác. Lắp lại các bu lông và siết chặt.

Xem thêm:   Máy nước nóng - Water Heater (kỳ 5)