Được lắp bên dưới bồn rửa phòng bếp, máy nghiền rác đôi khi hư hại cần được sửa chữa. Dưới đây là cách sửa một số lỗi đơn giản.

Cách sửa máy không khởi động (not turning on):

Nhấn nút reset của máy. Nhiều khi, lý do khiến máy không khởi động là do bộ ngắt mạch tích hợp (built-in circuit breaker)- một bộ phận giúp ngừa hư hại thiết bị trong trường hợp chập điện hoặc dòng điện tăng vọt. Nếu cầu dao của máy bị ngắt (internal circuit breaker trips), chỉ cần nhấn nút reset ở dưới cùng, máy sẽ hoạt động trở lại.

Kiểm tra ổ điện (outlet). Việc không nhận được nguồn điện sẽ khiến máy không khởi động khi bật công tắc. Trước khi kiểm tra hệ thống dây điện, hãy bảo đảm rằng thiết bị đã được cắm vào ổ điện.

Kiểm tra nguồn điện. Nếu máy đã được cắm vào ổ điện nhưng vẫn không chạy khi bật công tắc thì có thể là do cầu dao điện bị ngắt. Trong một số trường hợp, việc chập điện trong máy có thể khiến cầu dao điện bị ngắt. Nếu việc này tái diễn thì cần được sửa chữa bởi thợ điện chuyên nghiệp.

Nếu cầu dao vẫn bật thì có thể hệ thống dây điện có trở ngại. Kiểm tra ổ cắm bằng máy kiểm tra điện áp (voltage tester) để bảo đảm có nguồn điện đang chạy vào máy. Trong một số trường hợp, dây nối điện bị lỏng thì chỉ cần thắt lại cho chặt.

Xem thêm:   Máy nước nóng - Water Heater (kỳ 4)