Dưới đây là danh sách tiếp theo những thứ không nên dùng máy hút bụi để dọn dẹp.

Bã cà phê (coffee ground). Ai cũng biết không nên đổ bã cà phê xuống bồn rửa vì sẽ làm tắc cống. Nhưng bạn có biết không nên dùng máy hút bụi để làm sạch bã cà phê rớt dưới sàn nhà? Cũng giống như hệ thống ống nước, bã cà phê có thể làm tắc bộ lọc và các đường ống bên trong của máy hút bụi.

Phấn trang điểm mắt (eyeshadow). Không bao giờ dùng máy hút bụi để làm sạch phấn trang điểm mắt bị rơi vỡ; vì bột màu sẽ lan rộng, để lại vệt màu ở bất cứ nơi nào bạn hút bụi tiếp theo. Cách dọn dẹp tốt nhất là dùng chổi và xẻng dọn rác, sau đó lau sạch với khăn và chất tẩy rửa gia dụng.

Những đồ vật nhỏ (small objects). Nên lượm hay quét trước khi dùng máy hút bụi để dọn dẹp. Khi chạy máy hút bụi trên đinh, ghim, kẹp giấy, hạt, nút, đồng xu hoặc vật sắc nhọn sẽ làm hỏng túi chân không hay linh kiện bên trong máy.

Chất dính. Từ keo dán (glue) rớt trên sàn khi trẻ làm thủ công đến nước syrup trong phòng bếp, hãy tránh hút bụi ở những nơi có chất dính trên sàn nhà. Chúng có thể làm tắc bàn chải (brush), ống mềm và các bộ phận bên trong của máy hút bụi.

Xem thêm:   Máy nước nóng - Water Heater (kỳ 4)