Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra hiện trạng và bảo trì ngôi nhà một cách hiệu quả.

Bảo đảm hệ thống thoát nước và chất thải hoạt động tốt. Nếu chất thải và hơi ẩm được dẫn xa khỏi căn nhà, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền bạc và đồng thời cũng rất có lợi cho sức khỏe. Trở ngại ở hệ thống này có thể kéo theo các hư hại cho móng, kèo, cột, sàn, tường nhà và patio.

– Dọn sạch đất vườn xung quanh căn nhà. Những cây lớn với rễ mọc ăn sâu có thể gây nguy hại rất lớn cho căn nhà. Không chỉ phá hủy móng, các đường ống dẫn và thoát nước ngầm, cây lớn với tán lá rậm che phủ gây nấm mốc, hơi ẩm ở mái và siding. Không những thế còn rất nguy hiểm khi mưa bão.

– Thường xuyên để ý đến những điểm bất thường trong căn nhà. Không ai hiểu rõ những gì đang diễn ra bằng chính những người đang sống trong căn nhà đó. Những điểm bất thường như: nhiệt độ chênh lệch rất lớn giữa các phòng, các vết nứt lớn trên tường, trần hay sàn nhà, hóa đơn điện, nước tăng bất thường.

– Duy trì thói quen kiểm tra và bảo trì ngay lập tức những hư hại khi mới bắt đầu sẽ giúp gia chủ tiết kiệm tiền bạc đồng thời nâng cao sự an toàn cho các thành viên cư trú trong căn nhà.

Xem thêm:   An toàn vào mùa Thu