Lối vào nhà (entryway) là nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho khách khứa đến thăm căn nhà của bạn. Đây cũng là nơi đầu tiên tỏa ra “mùi đặc trưng” trong căn nhà. Để giữ cho lối vào nhà có mùi thơm mát, dễ chịu, trước khi dùng nến hay các sản phẩm tạo mùi, khử mùi, cần lưu ý những điều như:

– Thường xuyên làm sạch thảm (mat) đặt trước cửa. Nước mưa, nấm mốc, bụi và lá cây là những thứ khiến thảm dơ và có mùi khó chịu. Giặt thảm thường xuyên và giữ thảm khô ráo là cách khử mùi cho điểm dừng chân đầu tiên trước khi vào nhà.

– Thường xuyên vệ sinh giày và tủ đựng giày. Giày và tủ đựng giày là một trong những nguyên nhân chính khiến lối vào nhà có mùi hôi khó chịu. Việc giữ cho các món đồ này được sạch sẽ, gọn gàng sẽ giúp ngừa mùi hôi trong nhà.

– Không treo nhiều áo khoác trên lối vào nhà. Móc treo áo khoác có thể tiện lợi khi được đặt ở entryway. Tuy nhiên, không nên treo quá nhiều đồ và để áo dơ không giặt vì sẽ gây mùi và khiến căn nhà bừa bộn.

– Luôn giữ cho lối vào nhà được khô ráo và thoáng khí. Điều này không chỉ giúp giảm mùi hôi mà còn ngừa nấm mốc và những hư hại gây ra do hơi ẩm. Bằng cách mở điều hòa, bật quạt, mở cửa chính và cửa sổ một vài phút để lưu thông không khí.

Xem thêm:   Lưới lọc không khí - Air Filter